Chin Augmentation

การเสริมคางให้เข้ารูป แค่ “คาง” ยาวขึ้น ก็เปลี่ยนโครงหน้าของคุณให้ดูดีขึ้นได้ 

หมายเหตุ : "ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล"

       

ก่อนอื่นเราต้องดูว่าลักษณะโครงหน้าเดิมของคุณเป็นคนที่มีโครงหน้าแบบใด และอยากจะ “เสริมคาง” เมื่อออกมาแล้วว่าคนที่พบเจอคุณจะรู้สึกอย่างไร คางจึงเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของใบหน้า ซึ่งอัตราส่วน แต่ละส่วนของใบหน้าที่เท่ากันก็จะทำให้หน้าดูสมส่วนเป็นรูปหน้าที่สวย ดูดีสมบูรณ์

 

 

 หมายเหตุ : "ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล"

คาง เป็นส่วนที่สำคัญของใบหน้า คางที่ดีมีลักษณะที่ได้รูปทรง ต้องรับกับ หน้าผาก จมูก และกรอบหน้า คางไม่สั้นและหุบเกินไป ดังนั้นการออกแบบคางจึงต้องคำนึงถึงองค์ประกอบหน้าทุกส่วนให้มีความสมส่วนกันค่ะ 

หมายเหตุ : "ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล"

“คาง” สวยแบบ 3 มิติ ทั้งหน้าตรงและด้านข้าง มองมุมไหนก็ดูดี มองกี่ทีก็โดนใจ

การสร้างคางขึ้นมาใหม่นั้น แพทย์ BSL Clinic คลินิกมีความเข้าใจและใช้ศิลปะในการออกแบบรูปคางให้ออกมาสมส่วนเข้ากับส่วนอื่นๆที่สำคัญของใบหน้าด้วยเช่นกัน​​​​​​

3 ส่วนหลักๆขององค์ประกอบหน้า ที่ต้องรับกับทรงคาง ได้แก่ หน้าผาก --- จมูก --- กรอบหน้า 

เทคนิคพิเศษในการออกแบบของเราที่สามารถทำให้ “คางเชื่อมกันและรับกับปลายจมูก” คางที่เราออกแบบนั้นไม่ว่าจะมองหน้าตรงก็ดูสวย มองจากด้านข้างก็สมส่วนรับเข้ากันเป็นเส้นตรงเดียวกันจากปลายคางและปลายจมูก มองมุมไหนก็โดดเด่น

มองคางแบบ 3 มิติ

มองด้านหน้าตรง 90 องศา

มองหน้าตรงคางควรโค้งมน คม ไม่สั้นไม่ยาวเกินไป ซึ่งลักษณะของผู้ชายและผู้หญิง ก็จะมีความแตกต่างกันขึ้นอยู่กับบุคลิกภาพของแต่ละคน BSL Clinic เราจึงต้องเข้าใจและออกแบบคางให้เข้ากับบุคลิกภาพ หรือนิสัยของท่านนั้นด้วย

 

 

หมายเหตุ : "ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล"

ในผู้ชายที่ต้องการให้โครงหน้ามีลักษณะแข็งแรง 

     Masculine looking ลุคดูแข็งแรง เข้มแข็ง คม เช่นพระเอกดาราไทย คุณติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี หากสังเกตดีๆจะพบว่า ผู้ชายลุคนี้จะมีกรอบหน้าที่คมชัดมาก มีในส่วนของมุมเหลี่ยม และลักษณะของคางตัด แต่จะต้องเป็นแนวเดียวกันไม่มีจุดบุ๋มที่คาง และกรอบหน้า

 

หมายเหตุ : "ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล"

 ในผู้ชายที่ต้องการให้โครงหน้ามีอ่อนหวาน

       ลุคผู้ชายอ่อนหวาน อ่อนโยน ดูเข้าถึงง่าย เป็นกันเอง ลักษณะของคางกรอบหน้าที่ดูมน คางที่รับกับส่วนของหน้าที่ค่อนข้างเรียว เช่น คุณเจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข

 

หมายเหตุ : "ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล"

ในผู้หญิง

        ลุคสาวๆที่หลายคนต้องการคือ เป็นผู้หญิงหวานๆ หน้าดูอ่อนหวาน น่าทะนุถนอม ดูหน้าเด็กอยู่ตลอด เราจึงออกแบบให้คางของผู้หญิงนั้น มนโค้ง และเรียวยาวลง ไม่เน้นให้เป็นคางทรงที่แข็งแรง แต่เป็นลักษณะ หน้าเรียวมน V-Shape หรือบางคนที่ไม่ต้องการลักษณะหน้าที่ V เราก็สามารถออกแบบคางให้เป็นลักษณะ U Shape ได้ และทำให้เป็นธรรมชาติที่สุด

 

มองด้านข้าง  
      ออกแบบคางให้เหมาะสมลงตัวกันกับกรอบหน้า และรับกับจมูก หากมองจากด้านข้างแล้วทำการลากเส้นผ่าน ระหว่างปลายจมูกถึงปลายคาง คางที่ยื่นออกมาพอเหมาะและโค้งได้มุมรับกับจมูกและริมฝีปาก เป็นเส้นตรงเดียวกันที่มีความสมส่วนลงตัวกันพอดี ถึงเป็นลักษณะคางที่มองได้ข้างก็สวยสมบูรณ์แบบ

การออกแบบและเสริมคางแบบไม่ต้องผ่าตัด

        เราเลือกใช้ ไฮยาลูโรนิค แอสิด (Hyaluronic acid) หรือที่เราคุ้นชินได้ยินกันบ่อยๆว่า Filler ที่มีความคงตัวสูง ซึ่งเป็นสารที่อยู่ในร่างกายของเราอยู่แล้ว ไม่ทำให้เกิดการแพ้ระคายเคืองและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย นำมาเสริมมิติคางให้ดู โค้ง มน ยาว ดูดีอย่างเป็นธรรมชาติ 

หมายเหตุ : "ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล"

จุดที่ 1 Mental crease แก้ไขร่องบุ๋มใต้ริมฝีปาก เพื่อเป็นตัวพยุงริมฝีปาก ยกมุมปาก และทำให้คางโค้งมน ดูเชิดงอนสูงขึ้น      

จุดที่ 2 Chin Apex (จุดนี้สำคัญที่สุด) จุดที่สามารถเพิ่มความยาวให้คางได้ เป็นจุดนูนสุดของคางและเป็นจุดตรงกลางของใบหน้า โดยลากผ่านระหว่างจมูก ริมฝีปาก เพื่อปรับให้คางนั้นมีความยาวที่สมส่วนกันระหว่างด้านซ้ายและขวาดังนั้นแพทย์จึงต้องมีความแม่นยำอย่างสูง และปรับอัตราส่วนของหน้าให้เป็น 1/3 ตามหลัก Golden Ratio เพื่อให้รูปหน้าดูอ่อนกว่าวัย เราจะไม่ปรับให้คางดูยาวเกินไป (ในคนเอเชีย) โดยจะลดความยาวลง 20 % ของ 1 ใน 3 อัตราส่วนของช่วงระหว่างปลายจมูกถึงปลายคาง

จุดที่ 3 จุดที่ไว้คอยช่วยพยุงรูปคางให้สมส่วน  

จุดที่ 4 เป็นจุดที่สำคัญอีกจุดหนึ่ง เปลี่ยนมิติของคาง จากคางที่ดูหักลง ให้ดูโค้งงอนขึ้น ให้ได้ตามหลักของ ESTHETIC LINE ซึ่งทำให้รับกับจมูก ปาก และคาง เป็นเส้นตรงเดียวกัน ดังนั้น ถ้าเราปรับคางไม่สมส่วน ยาวเกินไปก็จะทำให้ไม่เป็นธรรมชาติ เช่น ลักษณะคางแม่มด    

จุดที่ 5 ใช้สำหรับผู้ชายเท่านั้น ที่ต้องการให้มีลักษณะของความเข้มแข็ง คม เหมาะกับคนไข้ต่างชาติ อเมริกา ยุโรป ที่ต้องการความเหลี่ยม มุม เพิ่มความคมของกรอบหน้า   

จุดที่ 6 จุดแก้ร่องน้ำหมาก หรือร่องแก้มส่วนล่าง ช่วยพยุงไขมันบริเวณกระเปราะแก้มให้ดูยกกระชับขึน

Review เติมฟิลเลอร์คาง เพิ่มความยาวให้ใบหน้า