เทคโนโลยี |ผิวกระชับทันที เผยผิวแข็งแรงเรียบเนียน(Forma)

เก็บกรอบหน้า ลดริ้วรอย ผิวกระชับระยะยาว ปลอดภัยใช้ได้ทุกสภาพผิว(Forma)

Forma ออกแบบมาให้ปล่อยคลื่นความถี่วิทยุอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยในเรื่องของการกระชับผิว (Skin Tightening)   มีลักษณะเป็น Applicatorที่สามารถวางแนบเคลื่อนที่ไปกับผิวตรงบริเวณที่ต้องการยกกระชับ สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว

หลักการทำงานของForma

 

Forma  ด้วยเทคโนโลยี ACE = Acquire Control Extend ที่หัวปล่อยคลื่น RF ลงใต้ชั้นผิวทำให้เกิดการสะสมของความร้อนไปเรื่อยๆ จนสามารถกระตุ้นให้เกิดคอลลาเจนขึ้นใหม่ได้  และเมื่อเครื่องอ่านค่าอุณหภูมิผิวได้ตรงกับค่าที่กำหนดไว้ (Cut off temperature) เครื่องจะหยุดปล่อยคลื่น RF ตรงบริเวณที่รักษา จึงไม่มีปัญหาการเกิดรอยไหม้ อาการ Burnอย่างแน่นอน

 

 

 

ความพิเศษของเทคโนโลยี Forma

 

Forma มีระบบเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิอยู่ที่หัว มันสามารถบอกอุณหภูมิความร้อนใต้ผิวได้ในขณะที่รักษา โดย ความร้อนอุณหภูมิ 40 องศาเซลเซียสจะทำให้ผลลัพธ์การรักษาออกมามีประสิทธิภาพดีเยี่ยม สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้เกิดใหม่ได้ แต่เมื่อความร้อนสูงกว่านี้ ระบบเซ็นเซอร์ก็จะ “ตัดอุณหภูมิ” คนไข้จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย

  • ผิวยกกระชับทันทีหลังการรักษา
  • เกิดกระบวนการจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนทำให้ผลการรักษาเป็นการกระชับผิวในระยะยาว
  • ได้ความเรียบเนียนที่รอยต่อระหว่างชั้นผิวแท้และชั้นไขมันใต้ผิว

 

Forma เหมาะกับปัญหาผิวเรื่องใด

 

  • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย
  • ปัญหาริ้วรอยเล็กๆ
  • ปัญหากรอบหน้าไม่ชัด

 

วิธีการรักษาด้วย Forma

วิธีการรักษานั้น คนไข้ไม่ต้องเตรียมตัวเป็นพิเศษ ขั้นตอนแรกเราทำความสะอาดผิวให้คนไข้ ทาเจลเย็นเพื่อเป็นช่วยให้หัวFormaเคลื่อนไปกับผิว ในการยกผิวได้รื่นขึ้น คนไข้จะรู้สึกอุ่นๆใต้ผิว เนื่องจากคลื่นความร้อนได้ลงไปกระตุ้นในเกิดคอลลาเจนขึ้นใหม่

ผลลัพธ์หลังการรักษา

            หลังการรักษาผิวจะกระชับขึ้นทันที เพราะคอลลาเจนใต้ผิวได้ถูกกระตุ้นจากความร้อน คนไข้จะรู้สึกว่าผิวดูแน่น กระชับขึ้น สีผิวหลังทำจะออกเป็นอมชมพู ประมาณ 1- 2 ชม. ก็จะกลับเป็นสีผิวปกติ ต้องทำการรักษาบ่อยแค่ไหน ?ทำการรักษาต่อเนื่อง คอร์สละ 6-8 ครั้ง สัปดาห์ละครั้ง และสามารถกลับมาทำซ้ำเมื่อทำ

ครบคอร์สแล้วเพื่อคงผลการรักษา (maintain) หลังจากนั้น 1-3 เดือน คุณจะรู้สึกว่าผิวกระชับขึ้นทันทีหลังทำการรักษา ริ้วรอยเล็ก (Fine line) ตื้นขึ้น คุณภาพผิว (Skin quality) ดีขึ้น ผิวมีความแข็งแรงและเรียบเนียนขึ้น

ผลการรักษา