Facial Design for Yonger and Natural Look

ลดริ้วรอย

หมายเหตุ :  "ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล"

       อายุย่างเข้าเลข 3 ส่องกระจกแต่ละทีแอบตกใจ !! เมื่อตีนกา รอยย่นต่างๆ มาเยือนผิว เราเรียกว่า “ริ้วรอย” ปัญหาส่วนใหญ่ที่หลายๆคนกังวล ซึ่ง บางรายไม่ต้องรอถึงอายุเลข 3  ริ้วรอยก็มาหาเราได้ตั้งแต่เลข 2 แล้วค่ะ ซึ่งเป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์เราอยู่แล้ว และมีหลายสาเหตุด้วยกันที่ทำให้เกิดริ้วรอย เมื่อพูดถึงริ้วรอยนี้ก็คงจะนึกถึง ความเหี่ยว ความย่นของผิวหนังที่ทำให้เราดูแก่ ดูชรา ไม่สดใสเหมือนวัยแรกรุ่น แต่ขอกระซิบบอกก่อนเลยว่า มีวิธีลบเลือนริ้วรอย ให้คุณกลับมาดูเด็กลง สดใสดูมีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง

ประเทภของริ้วรอย

รักษาริ้วรอย

หมายเหตุ :  "ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล"

1. STATIC LINE: ทำหน้าเฉยๆ ไม่ขยับก็มีริ้วรอย = ริ้วรอยถาวร ริ้วรอยที่เกิดจากการไม่ขยับ แต่เราเห็นริ้วรอยนั้น

รักษาริ้วรอย

หมายเหตุ :  "ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล"

2. DYNAMIC LINE: ขยับนิด ยิ้มหน่อย ก็เกิดริ้วรอย = ริ้วรอยที่เกิดจากการขยับกล้ามเนื้อ เช่นเวลายิ้มแล้วเห็นเป็นริ้วรอยขึ้น

ดังนั้นการป้องกันที่ดีที่สุด คือ การรักษาริ้วรอยตั้งแต่ที่ยังเป็นริ้วรอย Dynamic line ที่เกิดจากการขยับกล้ามเนื้อ ไม่ให้ความรุนแรงกลายเป็น Static line ริ้วรอยถาวร ที่ยากต่อการรักษา 

ควรเริ่มรักษาริ้วรอยได้ตั้งแต่เมื่อไหร่

ลดริ้วรอย

หมายเหตุ :  "ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล"

        ไม่ต้องให้อายุถึง เลข 3 เลข 4 คุณก็สามารถดูแลผิวของคุณ ไม่ให้เกิดริ้วรอยถาวรในอนาคตได้ เพียงแค่คุณสังเกตตัวเองว่า เวลายิ้มผิวของคุณเป็นอย่างไรบ้าง ถ้าเริ่มมีริ้วรอยตีนกาเวลายิ้ม หรือเวลายักคิ้วขึ้นแล้วมีริ้วรอยที่หน้าผาก คุณก็สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่ BSL Clinic ได้เลย เพราะหากปล่อยริ้วรอยไว้นานจะกลายเป็นริ้วรอยถาวรที่เป็นสาเหตุทำให้หน้าคุณดูแก่กว่าวัย และยากต่อการรักษาได้นะคะ

ริ้วรอยที่น่ากังวล

รักษาริ้วรอย

หมายเหตุ :  "ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล"

หากแบ่งเป็นสัดส่วนของใบหน้า เราแยกริ้วรอยได้จาก

    1. ส่วนบนของใบหน้า เช่น ริ้วรอยหน้าผาก ริ้วรอยขมวดคิ้ว ริ้วรอยตีนกา ริ้วรอยถุงใต้ตา ริ้วรอยบริเวณจมูก ส่วนมากเป็นริ้วรอยจากการขยับ   

    2. ส่วนล่างของใบหน้า เช่น เวลายิ้มจะเห็นเป็นริ้วรอยที่ร่องแก้ม คลิก >> วิธีการรักษาริ้วรอยร่องแก้ม ยิ้มแล้วรู้สึกไม่สดใส หรือยิ้มแล้วเห็นเหงือก Gummy smile เราก็แก้ปัญหานี้ได้ คลิก >>  วิธีทำให้ริมฝีปากคมชัด อมชมพู เซ็กซี่

 

วิธีการรักษาริ้วรอย

 

        วิเคราะห์ริ้วรอยให้ออกว่าเป็นริ้วรอยแบบไหน ( ถาวรหรือว่าจากการขยับกล้ามเนื้อ) เพื่อให้เหมาะกับปัญหาริ้วรอยๆ นั้น และเกิดผลการรักษาที่ดีที่สุด

ริ้วรอยจากการขยับกล้ามเนื้อ  DYNAMIC LINES

     รักษาง่ายใช้เวลาเพียง 20 นาที โดยใช้สารโปรตีนบริสุทธิ์คลายกล้ามเนื้อฉีดลงไปบริเวณที่เป็นริ้วรอย จุดที่สำคัญที่สุดของการรักษาก็คือ แพทย์เรามีความเข้าใจถึงวิธีการฉีดและจุดที่เป็นริ้วรอย ฉีดอย่างไรให้ออกมาแล้วดูเป็นธรรมชาติ หน้าไม่แข็ง ขยับได

 

เทคนิคในรักษาริ้วรอย DYNAMIC LINES

ต้องรู้ตำแหน่งการฉีดให้ได้ผลที่ดีที่สุด

รู้ตำแหน่งที่ฉีดไม่พอ ยังต้องรู้ชั้นของจุดที่ฉีด เพื่อผลการรักษาที่ดี เป็นธรรมชาติ (บางจุดเราไม่จำเป็นต้องฉีดที่ชั้นกล้ามเนื้อ เราอาจจะฉีดที่ชั้นไขมัน เพื่อให้กล้ามเนื้อบางส่วนยังสามารถขยับได้

เลือกผลิตภัณฑ์สารโปรตีนบริสุทธิ์ที่เหมาะสม

รู้ปริมาณที่เหมาะสมกับตำแหน่ง และกล้ามเนื้อของคนไข้ในแต่ละคน

เทคนิคในการฉีด ว่า ฉีดแบบกระจาย หรือ ฉีดแบบจุดเดียว ข้อดีคือ ทำให้ผิวเนียนมากขึ้น

 

 

ริ้วรอยถาวร แบบไม่ขยับ STATIC LINE

มีวิธีการรักษาหลายวิธี ผสมผสานเพื่อให้การรักษาริ้วรอยถาวรนี้ จางหายไปและได้ผิวใหม่ที่เรียบเนียน

หมายเหตุ :  "ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล"

ใช้เลเซอร์ทำให้เกิดผิวใหม่ ลบเลือนริ้วรอยตื้น

       1.Regeneration การทำให้เกิดผิวใหม่ขึ้นมา โดยการใช้พลังงานเลเซอร์ลงไปทำงานที่ใต้ชั้นผิว เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ สร้างผิวใหม่ขึ้นมา ไม่ทำลายผิวด้านบน การรักษานี้เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีปัญหาริ้วรอยตื้นๆ Finp'e Line ริ้วรอยแรกเริ่ม ผสมผสานกับ PRP เซลล์ซ่อมเซลล์ ด้วยความพิเศษในการช่วยส่งเสริมให้การรักษาริ้วรอยถาวรด้วยเลเซอร์ดียิ่งขึ้น เซลล์นี้จะช่วยซ่อมเซลล์ที่สึกหรอ กระตุ้นชั้นผิวหนังที่เชื่อมโยงระหว่างผิว เราใช้ PRP ทาที่ผิวหลังทำเลเซอร์เสร็จทันที ตัวเซลล์นั้นจะไปคอยกระตุ้นเซลล์ที่อยู่ในผิวของเราอยู่แล้ว ให้มารวมตัวกันเพื่อซ่อมแซมผิวหนังที่เกิดริ้วรอย ผลที่ได้จึงทำให้ผิวหนังเนียนขึ้น แข็งแรงขึ้น

ลดริ้วรอย

หมายเหตุ :  "ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล"

สารเติมเต็มทำให้ผิวฟู เรียบเนียนขึ้น หมดปัญหาริ้วรอยล่องลึกต่างๆ

     2.Restoration ริ้วรอยถาวรที่เกิดจากไขมันบางส่วนหายไป ทำให้เกิดเป็นริ้วรอยลึก เช่นที่บริเวณร่องแก้ม, ร่องลึกใต้ตา ร่องน้ำตา, มุมปาก เราเติมเต็มไขมันที่ขาดหายไป สาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยลึกนั้นด้วยสารเติมเต็ม หรือที่เรียกว่าฟิลเลอร์ ซึ่งเป็นสารที่เลียนแบบโปรตีนธรรมชาติในร่างกายที่ชื่อว่า “ไฮยาลูรอนิค แอซิต” ที่อยู่ในร่างกายเราอยู่แล้ว มีความปลอดภัยสูง มีการรับรองจาก อย. เติมเข้าไปที่บริเวณผิวหนังที่มีริ้วรอยร่องลึก ทำให้ผิวฟูเต็ม เรียบเนียนขึ้น ซึ่งการเติมฟิลเลอร์นั้น แพทย์ BSL Clinic มีความเชี่ยวชาญในการวิเคราะห์ปัญหาริ้วรอยของคนไข้แต่ละคน และคัดสรรเลือกใช้สารเติมเต็มฟิลเลอร์นี้ให้เข้ากันเพื่อผลลัพธ์ในการแก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึกให้ดีขึ้นเป็นที่พึงพอใจของคนไข้

หมายเหตุ :  "ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล"

3.Reposition การยกกระชับผิว ริ้วรอยถาวรบางชนิด เกิดจากผิวหนังที่หย่อนคล้อยทำให้เกิดเป็นริ้วรอยขึ้น วิธีการรักษานั้นเราผสมผสานกัน 2 เทคนิค

หมายเหตุ :  "ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล"

เทคนิคที่ 1 ของ Reposition ลบริ้วรอยถาวรด้วยคลื่นอัลตร้าซาวด์

          เราใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ ลงไปทำงานที่ชั้น SMAS ชั้นที่มีเหมือนร่างแหที่คอยพยุงและยกกระชับผิว ชั้นเดียวกับที่แพทย์ศัลยกรรมใช้ผ่าตัดยกผิวแต่เราไม่ต้องผ่าตัด ก็สามารถยกผิวได้ ทำให้ปัญหาริ้วรอยถาวรที่เกิดจากชั้น SMAS ค่อยๆฟื้นฟู ผลลัพธ์ที่ได้เสมือนการย้อนเวลาให้กับผิวคุณกลับไปเด็กลงได้อีกครั้ง ริ้วรอยร่องลึกต่างๆก็จะดีขึ้น ได้ผิวที่เรียบเนียน เต่งตึงแข็งแรง

วิธีรักษาริ้วรอย

หมายเหตุ :  "ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล"

เทคนิคที่ 2 ของ Reposition ลบริ้วรอยถาวรด้วยคลื่นความถี่วิทยุ

        ยกกระชับโดยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง โดยการทำให้ผิวฟูขึ้น เทคโนโลยี (Radio Frequency - RF) จุดเด่นของคลื่น RF มีผลในการช่วยยกกระชับผิวให้ตึงขึ้นได้ เพราะความร้อนจะกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้เกิดขึ้นใหม่และยังช่วยจัดเรียงคอลลาเจนเดิมที่มีอยู่ให้แน่นกระชับขึ้น จึงทำให้ผิวภายนอกเต่งขึ้นด้วย สามารถช่วยลดร่องริ้วรอยถาวรให้ตื้นขึ้น

 

เทคนิคยกกระชับผิวลบเลือนริ้วรอยด้วยคลื่น RF เพื่อผลลัพธ์ผิวที่อ่อนเยาว์ 

มีความเชี่ยวชาญในการใช้เทคโนโลยีและรู้ว่าควรทำทิศทางใด ท่าทางยกกระชับแบบไหน เพื่อให้เกิดผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพ

อุณหภูมิที่เหมาะสม ที่สามารถทำให้เกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้

เราใช้เครื่องมือที่ลงไปทำงานลึกถึงชั้นไขมันเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

ผู้เชี่ยวชาญในการทำสามารถรักษาอุณหภูมิที่เหมาะสม และเป็นระยะเวลาที่ยาวนานเพียงพอ จนสามารถเกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและการยกกระชับผิวได้

 

       ด้วยเทคนิคทั้งหมดนี้ สามารถทำให้ริ้วรอยที่เกิดจากผิวหย่อนคล้อย ได้ผลการรักษาที่ดีมีประสิทธิภาพและเป็นที่ประทับใจของคนไข้