fbpx

Neck Lifting ยกกระชับลำคอ

“ยกกระชับลำคอ” บอกต่อความเต่งตึงดุสวยเป๊ะ! กว่าวัย

       ความหย่อนคล้อยของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนไหนก็ทำให้เกิดความกังวลได้เสมอ เรียกได้ว่าทุกจุดมีความสำคัญเท่ากันหมด นอกจากใบหน้าแล้ว ก็ยังมีในส่วนของ “ลำคอ” ที่เป็นอีกหนึ่งจุดที่มีความสำคัญ เพราะถือว่าเป็นส่วนที่บ่งบองถึงช่วงอายุของคนเราได้การทำให้ดูเต่งตึงอยู่ตลอดเวลาก็เป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เช่นกัน กล้ามเนื้อเราอ่อนแอเมื่อไหร่  ความเหี่ยวย่นก็ตามมาด้วยเช่นกัน

       การหย่อนคล้อยเกิดขึ้นได้จากหลายๆ ปัจจัยด้วยกัน ที่เป็นตัวกระตุ้นให้ผิวหนังเกิดความเสื่อมเร็วกว่าวัยอันควร จากทั้งภายในและภายนอก ทั้งเรื่องของกรรมพันธ์ จากแสงแดด การขาดการดูแลผิว ความเครียด หรือแม้กระทั่งการพักผ่อนไม่เพียงพอ ก้ล้ววนเป็นปัจจัยกระตุ้นให้ผิวหนังของเราหย่อนคล้อยได้

       ยกกระชับลำคอ คือ วิธีที่ยกกระชับ ลดริ้วรอย ที่บริเวณลำคอ ซึ่งบริเวณนี้เป็นบริเวณที่เกิดความหย่อนคล้อยได้ง่าย ซึ่งเกิดขึ้นจากโครงสร้างผิวหนังโดยเฉพาะชั้นหนังแท้เริ่มสูญเสียเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสติน ทั้งสองอย่างเป็นตัวแปรที่สำคัญในการสร้างความยืดหยุ่นและกระชับให้กับผิวหนัง เมื่อเสื่อมลงก็ทำให้ผิวเกิดริ้วรอยและหย่อนคล้อยขึ้น

       ปัญหาหลักๆ ที่มักจะเจอตรงบริเวณลำคอ คือ ริ้วรอยเหี่ยวย่น รอยคล้ำแนวยาวขวางที่คอ ไขมันเยอะเกิดเป็นคอพับเป็นชั้นๆ ตุ่มรูขุมขน ลักษณะเหมือนตุ่มหนังไก่ ซึ่งแต่ละประเภทการรักษาก็มีความแตกต่างกันออกไป

       ริ้วรอยเหี่ยวย่น ทำให้ผิวหนังเหี่ยว เกิดจากชั้นไขมันหย่อนและเสื่อมสลายของคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้ผิวหนังบริเวณคอดูหย่อนคล้อย มีริ้วรอยเป็นเส้นแนวขวางเล็กๆ เห็นเป็นรอยยับย่น วิธีการรักษา ด้วยคลื่น RF (Radio Frequency) กลุ่ม SkinTite, TitenFx เป็นการช่วยขจัดไขมันส่วนเกิน ทำให้ผิวหนังกระชับขึ้น ผิวดูเรียบเนียนขึ้น ความพิเศษของคลื่น RF ช่วยในเรื่องความเหี่ยวย่นที่ชั้นผิวหนังและชั้นไขมันให้กระชับขึ้นพร้อมกันด้วย โดยคลื่นวิทยุและความร้อนจะลงไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังชั้นลึก ช่วยทำให้ริ้วรอยดลง

       ริ้วรอยเล็กๆ หรือปัญหาตุ่มรูขุมขนเล็กๆ ที่มีลักษณะเหมือนตุ่มหนังไก่ มักเกิดกับคนที่อายุมากขึ้น ช่วงอายุประมาณ 40-50 ปีขึ้นไป เนื่องจากผิวมีความเสื่อมสภาพ คอลลาเจนใต้ผิวที่เสื่อมลง ถูกทำลายจากแสงแดด และด้วยอายุที่มากขึ้น มลภาวะ สารเคมี ทำให้ผิวบางลง เกิดเป็นริ้วรอย รอยย่น ขรุขระ ไม่เรียบเนียน วิธีการรักษา คุณหมอจะใช้เลเซอร์ ควบคูกับเซลล์เทราปี้เพื่อซ่อมเซลล์ผิว โดยการสร้างผิวหนังและคอลลาเจนในชั้นผิวที่มีความยืดหยุ่นและอ่อนเยาว์ขึ้นมาใหม่ ชั้นผิวดูหนา เรียบและสุขภาพดีขั้นและริ้วรอยที่เป็นอยู่ให้น้อยลง

       ลำคอเป็นชั้นเกิดจากไขมันส่วนเกินสะสมมากเกินไป ทำให้คออวบตัน ไม่เรียวยาว ทำให้ดูเป็นคนอ้วน วิธีการรักษา ด้วยการใช้เทคโนโลยีอัลตร้าซาวด์ ลงไปกำจัดไขมันส่วนเกินที่ลำคอ เกิดการยกกระชับผิวหนัง ลดไขมันส่วนเกินและสามารถแก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึกที่ลำคอ ทำให้คอดูเรียวยาวขึ้น หมดปัญหาชั้นผิวหย่อนและไขมันคอส่วนเกินที่อ้วนตัน เพื่อลำคอที่ดูระหงขึ้น

       ผิวหนังเหี่ยวเกิดจากชั้นไขมันหย่อนและเสื่อมสลายของคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้คอดูหย่อนคล้อย มีริ้วยับๆ ริ้วรอยเป็นเส้นแนวขวางเล็กๆ รอยยับย่น มีวิธีการรักษา ด้วยคลื่น RF (Radio Frequency) กลุ่ม SkinTite, TitenFx ในการช่วยขจัดไขมันส่วนเกิน ทำให้ผิวหนังกระชับ ริ้วรอยก็จะลดลง ผิวดูเรียบเนียนขึ้น ความพิเศษของคลื่น RF ช่วยในเรื่องความเหี่ยวย่นที่ชั้นผิวหนังและชั้นไขมันให้กระชับขึ้นพร้อมกันด้วย

       กล้ามเนื้อดึงลง รั้งลำคอให้เหี่ยวลง ใต้ผิวหนังลำคอมีกล้ามเนื้อที่ถูกดึงลงคอยฉุดให้ผิวหนังบริเวณลำคอเราเหี่ยวหย่อนคล้อยลง ให้ลองพูดคำว่า “อี” และเกร็งลำคอ กล้ามเนื้อนั้นจะขึ้นเป็นแผงบริเวณลำคอ ซึ่งเชื่อมตั้งแต่กรอบหน้าลงมาถึงไหปลาร้า วิธีการรักษา การคลายกล้ามเนื้อนี้จะช่วยให้คอเป็นลักษณะคอระหง เรียวยาว ดูมีมิติมากขึ้น ที่สำคัญยังเป็นการช่วยชะลอวัยให้ผิวหนังเหี่ยวช้าลง และช่วยให้กรอบหน้าดูชัดขึ้น

       การรักษาปัญหาผิวรอยย่นที่ลำคอ เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงสุดกับคนไข้  BSL Clinic จึงผสมผสานเทคโนโลยีในการที่จะช่วยฟื้นฟูให้ผิวลำคอ กลับมาดูเต่งตึง เพราะเราสามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ตั้งแต่ปัญหาผิวหนังด้านบน ชั้นไขมัน หรือชั้นกล้ามเนื้อ เราก็สามารถแก้ได้ทุกปัญหา ลดริ้วรอยเพื่อคืนความเรียบเนียน เต่งตึงให้กับผิวหนังลำคอ และเป็นการคงความอ่อนกว่าวัยให้อยู่กับผิวลำคอไปอีกนาน