fbpx

Neck Wattle กำจัดเหนียง

บอกลาสัญญาณความหย่อนคล้อย “เหนียงใต้คาง” จ๋า ขอลาก่อน!

       “เหนียง” คือ  การสะสมของไขมันใต้ชั้นผิวหนัง ระหว่างส่วนต่อของลำคอกับใบหน้า ที่ไปรวมตัวอยู่บริเวณใต้คาง ทำให้ดูเป็นคางสองชั้น ปัญหาเหนียงจึงทำให้ดูไม่มีกรอบหน้าที่คมชัด ผิวหย่อนยาน จึงทำให้โดยภาพรวมของหน้าดูอ้วนกลม ซึ่งเหนียงมักจะเกิดจากการที่มีน้ำหนักเพิ่มขึ้น แต่ไม่ใช่ว่าอ้วนแล้วถึงจะมีเหนียงได้ แต่อาจเกิดจาก พันธุกรรม หรือ ความหย่อนคล้อยของกล้ามเนื้อบริเวณใต้คาง ปัญหาเหนียงจึงทำให้ดูไม่มีกรอบหน้าที่คมชัด ผิวหย่อนยาน

       อีกสาเหตุที่เป็นไปตามวัฏจักร คือ เรื่องของอายุ ด้วยวัยที่เพิ่มมากขึ้น ผิวหนังเกิดความหย่อนคล้อยหรือไขมันใต้ผิวหนังเคลื่อนตัวอย่างเห็นได้ชัดบริเวณ  แนวคาง ลำคอ แก้ม หรือเพราะไขมันใต้ผิวหนังที่เคลื่อนตัวลง ล้วนแต่ทำให้ผิวหนังหย่อนย้วยเกิดเป็นผิวใต้คาง 2 ชั้นได้เช่นกัน

สาเหตุหลักของปัญหาเหนียงใต้คาง

เหนียงใต้คาง นอกจาก 3 สาเหตุหลักแล้ว ยังมีสาเหตุจากพฤติกรรมการชีวิตประจำวันอีกด้วย

  • กินหวานจัด เป็นสายหวาน สายนี้นอกจากเหนียงที่จะได้ ยังได้ไขมันเป็นของแถมอีกด้วย
  • กินเค็มเกิน รับโซเดียมเกินความจำเป็น ยิงเค็มยิ่งอร่อย แต่เค็มบ่อยๆ อาการบวมเพราะโซเดียมก็มา
  • กินดึก ยิ่งดึกยิ่งหิว กินแล้วเวลาเผาผลาญอาหารไม่เพียงพอ ก็เอาสะสมไว้ตามจุดต่างๆ เหนียงก็มา
  • ดื่มหนัก แอลกอฮอล์เป็นตัวลดการเผาผลาญ ทำให้ร่างกายขาดน้ำ ร่างกายเกิดปติกริยาหวงน้ำ ก็เกิดอาการบวมน้ำ
  • ไม่กินผัก ขับถ่ายไม่ดี ก็ถือว่าระบบเผาผลาญชำรุดเล่นกัน ผัก คือ ตัวช่วยที่ดี ถ้าไม่กินร่างกายขาดวิตามิน ผิวขาดความชุ่มชื่น เกิดความหย่อนคล้อยได้ดง่าย
  • ไม่ออกกำลังกาย ขยับร่างกายบ้าง เพื่อให้กล้ามเนื้อได้เพิ่มขึ้น เป็นการชลอความหย่อนคล้อยของผิวหนังได่ดี
  • นอนน้อย รู้กันใช่ไหม เมื่อเราหลับจะเป็นเวลาเข้างานของฮอร์โมน ซึ่งต้องมีระยะเวลาในการเผาผลาญ ยิ่งนอนดึกระบบการทำงานก้ทำงานแบบรีบเร่ง นอกจากจะทำให้หน้าบวม อืดแล้ว เหนียงก็ยังมาด้วย
  • นอนผิดท่า ใครจะคิดว่าท่านอนนั้นมีผลต่อการ เหนียง ถ้านอนหมอดสูงกว่า 3 ใบ จะทำให้เลือดและน้ำในร่างกายไหลเวียน

       แต่จะด้วยเกิดจากปัจจัยอะไรก็แล้วแต่ การเกิด “เหนียง” ก็ คือสิ่งที่ ทั้งผู้หญิงและผู้ชายไม่พึงประสงค์ให้มีขึ้นแน่นอน เพราะฉะนั้นแนวทางการรักษามีทั้งแบบธรรมชาติ และ รักษาด้วยเทคโนโลยี ซึ่งให้ผลที่ดีเหมือนกัน แค่วิถีและวิธี รวมถึงผลของการรักษาในเรื่องของความรวดเร็วก็แตกต่างกัน

       การรักษาแบบธรรมชาติ แค่ต้องมีวินัยกับตัวเอง คือ การออกกำลังกาย การออกกำลังกาย จะช่วยในเรื่องของการเผาผลาญ และทำให้กระชับผิวบริเวณใต้คาง รวมถึงการควบคุมอาหาร อาทิ ทานผักผลไม้ให้มากขึ้น ลดหรือหลีกเลี่ยงการกินอาหารติดมัน อาหารทอด หรืออาหารที่มีความสุมเสี่ยงและนำไปสู่การเกิดไขมัน

การรักษาด้วยเทคโนโลยี เป็นการสลายไขมันส่วนเกิน เพื่อกำจัดไขมันให้ออกและช่วยให้มีกรอบหน้าที่ชัดขึ้น

ด้วยวิธีการรักษาจาก 3 วิธีการรักษาด้วยกัน คือ

Ulthera ลดไขมัน กระชับผิวและทำให้กรอบหน้าชัดเจนขึ้น

เทคโนโลยีอัลตร้าซาวด์ Ulthera ที่มีความแม่นยำสูง ลงไปทำงานลึกถึงชั้น SMAS ใต้ผิวหนัง ชั้นเดียวกับที่แพทย์ศัลยกรรมผ่าตัดดึงผิวหน้าให้ตึง ซึ่งความพิเศษของ Ulthera ช่วยกระชับผิวใต้คางที่หย่อนคล้อยของคุณได้ โดยไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บหรือเสี่ยงต่อการเกิดรอยแผลเป็นเลย ด้วยวิธีการ ลดไขมันใต้คางกระชับผิวเพื่อให้กรอบหน้าคมชัด โดยแพทย์ BSL Clinic มีควมเชี่ยวชาญ ที่จะดึงความพิเศษของเทคโนโลยี Ulthera และใช้ร่วมกับเทคนิคการรักษาอื่นๆ เป็นการรักษาแบบผสมผสาน เพื่อทำให้ผลการรักษาออกมีประสิทธิภาพสูงสุดกับคนไข้ และ คงผลลัพธ์ของกรอบหน้าที่คมชัด ในระยะยาว โดยการใช้ เทคโนโลยีอัลตร้าซาวด์ Ulthera จะช่วยยกแก้มที่หย่อนคล้อยขึ้น ทำให้ไขมันใต้คางหดตัวลง ยกกระชับและสลายไขมันไปด้วยกัน

ยกกำลังกล้ามเนื้อ เพื่อช่วยดึงพยุงผิวหนังให้กระชับขึ้น

สาเหตุที่ทำให้ผิวหนังเกิดการหย่อนคล้อย ใช้โปรตีนบริสุทธิ์ที่สกัดจากธรรมชาติ เข้าไปคลายกล้ามเนื้อที่ทำให้ผิวหนังเกิดการหย่อนคล้อย ใช้กล้ามเนื้อเพื่อยกผิวหนังขึ้น โดยลดการดึงของผิวหนังตรงชั้นกล้ามเนื้อที่คอยดึงหน้าลง ความพิเศษของการรักษานี้ คือสามารถทำได้ในทุกๆคนที่ไม่อยากให้ผิวหน้าดูหย่อนคล้อย เป็นเสมือนการป้องกันไม่ให้ผิวหนังหย่อนไม่กระชับ ป้องกันการเกิดเหนียงไขมันห้อยใต้คางได้ตั้งแต่ในวัยเยาว์

Jawline reshape การสร้างกรอบหน้าให้ดูคมชัดขึ้น ซึ่งเทคนิคนี้จะใช้ร่วมกับการปรับรูปคาง

สารเติมเต็มไฮยาลูรอนิค แอซิด (HA) ที่คัดสรรเลือกใช้ได้ตรงกับจุดปัญหา เพื่อสร้างกรอบหน้าและเพิ่มมิติคางให้สมส่วนเข้ารูปกัน จึงมั่นใจได้ว่า คุณได้กรอบหน้าที่คมชัด รับกับทุกส่วนของใบหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อรู้แล้วว่า “เหนียงใต้คาง” เกิดจากสาเหตุอะไร มีวิธีปฏิบัติและจัดการอย่างไรให้พ้นสภาวะ คางหมู จะแบบธรรมชาติ รักษาด้วยตัวเอง เหนียงหายแล้วยังได้เรื่องของสุขภาพ หรือ จะรักษาด้วยเทคโนโลยีแบบผสมผสาน ได้ผลการรักษาที่รวดเร็วและเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งยิ่งขึ้น