แก้มส้ม เพิ่มมิติแก้มของคุณให้ดูอ่อนกว่าวัย ให้หน้าสวยสมส่วนไม่แบนราบอีกต่อไป

Cheek Volumization

Cheek volum เพิ่มมิติแก้ม ฟิลเลอร์แก้ม แก้มส้ม

แก้ม cheek เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ใบหน้าดูมีความสดใส เหมือนเด็กๆ อีกทั้ง “แก้ม” ยังทำให้หน้าดูมีมิติมากขึ้น เมื่อมี แก้มส้ม ที่สวยสมส่วน หน้าจึงดูมีเสน่ห์ ไม่แบนราบ แต่พออายุมากขึ้นปัญหาที่ตามมาคือ แก้มห้อยหย่อนคล้อยลง หรือแก้มตอบที่มีลักษณะแก้มที่ยุบลงไป เหมือนกับมีแอ่งเล็กๆ อยู่บนใบหน้า ทำให้สัดส่วนของใบหน้าไม่มีความสมดุล แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ เพื่อเพิ่มมิติ ความพุ่งของแก้ม ให้ใบหน้าออกมาสวย เหมือนเด็ก อ่อนกว่าวัยสมใจได้อย่างแน่นอน (เนื้อหาภาษาต่างประเทศ) ด้วยวิธีดังต่อไปนี้ 

แก้มที่สวย ลักษณะเหมือนภูเขา แก้มทั้ง 2 ข้างจะรับเข้ากับจมูกเป็น แก้มส้ม

แก้มที่สวย ลักษณะของ แก้มส้ม- Cheek volum เพิ่มมิติแก้ม ฟิลเลอร์แก้ม แก้มส้ม

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนค่ะว่า รูปหน้าของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน ความชอบ มุมมองว่าโครงหน้าคนนั้น สวย หรือ หล่อ ก็อาจจะมองแตกต่างกัน และสไตล์โครงหน้าของแต่ละเชื้อชาติก็ไม่เหมือนกันด้วยค่ะ ดังนั้นการออกแบบพวงแก้ม ให้ตรงกับความชอบของคนๆ นั้น แพทย์จึงต้องเข้าใจและมีศิลปะในการออกแบบให้แก้มโดดเด่นในแบบที่เป็นตัวตนของคนไข้ท่านนั้น แก้มจะต้องรับและเข้ากับโดยรวมของโครงหน้าส่วนอื่นด้วย ซึ่งเราแบ่งสไตล์แก้มที่คนส่วนมากชื่นชอบในแบบของผู้หญิง และผู้ชาย ไว้ดังนี้ค่ะ

แก้มแบบผู้หญิงสายหวาน น่ารัก สไตล์เกาหลี

แก้มแบบผู้หญิงสายหวาน น่ารัก สไตล์เกาหลี- Cheek volum เพิ่มมิติแก้ม ฟิลเลอร์แก้ม แก้มส้ม

มีผู้หญิงไม่น้อยที่ชอบแก้มสไตล์นี้ ซึ่งเหมาะกับคนชาติเอเชีย และคนไทย แต่ด้วยลักษณะแก้มของคนไทย จะเป็นแก้มที่สูงและชัด ข้อดีของแก้มที่สูงและชัดในคนไทยคือ จะทำให้ผิวไม่หย่อนคล้อยเหมือนฝรั่งชาวต่างชาติเพราะโครงหน้ามีจุดซัพพอร์ตที่พยุงไม่ให้แก้มห้อย แต่ก็มีข้อเสียที่ทำให้หน้าดูแข็ง โหนกแก้มสูง ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนมิติของแก้มให้ดูมน เรียว และรับเข้ากับรูปหน้าได้ โดยมีวิธีต่อไปนี้

แก้มผู้หญิงสายฝอ คมเข้ม นิยมความเป็นฝรั่งต่างชาติ

แก้มผู้หญิงสายฝอ คมเข้ม นิยมความเป็นฝรั่งต่างชาติ - เพิ่มมิติแก้ม ฟิลเลอร์แก้ม แก้มส้ม

ในผู้หญิงแต่ละเชื้อชาตินั้นชอบมิติแก้มที่ต่างกันค่ะ ต่างชาติชอบโหนกแก้มสูง ให้ความรู้สึกรูปหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ คม เฉี่ยว แต่เมื่ออายุมากขึ้นจะทำให้แก้มห้อย เหี่ยวลง เพราะโครงหน้าไม่มีจุดซัพพอร์ตรองรับไขมันเหมือนคนไทย จึงต้องการให้มีโหนกแก้มที่สูง เป็นสันคม ให้ความรู้สึกโดดเด่น หน้าดูโฉบเฉี่ยว สไตล์สาวตะวันตก ไม่ต้องการให้แก้มพุ่งออกมาด้านหน้า แต่เน้นให้แก้มเป็นสันคมและรับกับกรอบหน้าที่ชัดเจน

  • เราปรับมิติของแก้มในสาวตะวันตก จากเส้นปลายปีกจมูกส่วนบนลากถึงติ่งหู และเส้นจากปลายหางตาลากลงมายังปลายริมฝีปาก จุดที่เส้นทั้งสองเส้นตัดกัน จุดนั้นจะเป็นจุดที่ใช้สำหรับเปลี่ยนมิติของสาวสายฝอ ให้แก้มดูโดดเด่นแบบคมชัด เช่น เดียวกับนักแสดงหญิง แอนเจลินา โจลี่

แก้มของหนุ่มสายอ่อนหวาน เพิ่มความเด็กให้กับหน้า

แก้มของหนุ่ม - เพิ่มมิติแก้ม ฟิลเลอร์แก้ม แก้มส้ม

ผู้ชายไม่จำเป็นต้องหน้าคมเข้มเสมอไป เพราะโครงหน้าสไตล์หนุ่มเกาหลีโอปป้า ก็มีหนุ่มๆ หลายคนอยากได้โครงหน้าแนวนี้ ดารานักแสดงชายไทยที่มีลักษณะ แก้มส้ม แบบสายหวาน เช่น คุณเจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข โครงหน้าที่มีพวงแก้มแบบพุ่งออกมาด้านหน้า ให้ความรู้สึกหน้าหวาน เป็นผู้ชายที่โครงหน้าคล้ายๆ ผู้หญิง ให้อารมณ์แบบ น่ารัก น่าเอ็นดู น่าถนุถนอม สไตล์เกาหลีโอปป้า และแก้มต้องรับกับโครงหน้าที่ดูเรียวยาวเล็กน้อย คางไม่ตัด เพื่อโครงหน้าที่ดูเด็ก อ่อนเยาว์ เข้าถึงง่าย

  • จุดที่ใช้ปรับมิติแก้มของหนุ่มๆ ที่ต้องการให้แก้มพุ่งออกมาด้านหน้า เป็นมุมที่เน้นแก้มให้เหมือนลักษณะแก้มเด็ก จุดที่เราปรับคือ เส้นปีกจมูกส่วนล่างลากจนถึงติ่งหู และเส้นจากปลายหางตา ลากลงมายังปลายริมฝีปาก จุดที่สองเส้นนี้ตัดกัน และจุดต่ำนั้นต่ำกว่าผู้หญิง 1-2 ซม. เราจะใช้ปรับมิติแก้มให้กับคุณผู้ชายสไตล์โอปป้าให้หน้าเด็ก อ่อนโยน ให้รู้สึกดูมีคล้ายเป็นผู้หญิงมากขึ้น Look More Feminine

แก้มคุณผู้ชายสายเข้ม เป็นสันคม รับกับเหลี่ยมกรอบหน้า

แก้มคุณผู้ชายสายเข้ม - เพิ่มมิติแก้ม ฟิลเลอร์แก้ม แก้มส้ม

ผู้ชายไทย และ ผู้ชายสายฝอ (ฝรั่ง) มักจะชอบโหนกแก้มที่มีลักษณะ เป็นสันยาว มีมิติสันแนวข้าง แก้มไม่เน้นพุ่งออกมาด้านหน้า สันแก้มที่ดูคมนั้น ต้องรับกับกรอบหน้า ทรงเหลี่ยมและขากรรไกรที่คมชัดเช่นกัน ผู้ชายประเภทนี้มองแล้วสื่อให้รู้สึกถึงความแข็งแรง เท่ ดูแมนสุดๆ ความคมชัดของหน้าทำให้ดูมีเสน่ห์ ดูมีมิติหน้าที่คมชัด ส่วนดารานักแสดงชาย ที่ลักษณะแก้มเมื่อดูแล้วให้ความรู้สึก เข้มแข็ง ตัวอย่างเช่น คุณติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี โครงหน้าและแก้มที่ดูคมชัดนี้ผู้ชายไม่น้อยใฝ่ฝันโครงหน้าเท่ๆแบบนี้

  • จุดที่เราใช้ปรับมิติสันแก้มให้คมชัดในผู้ชายนั้น คือจุดที่เส้นปีกจมูกด้านล่าง เส้นปีกจมูกส่วนล่างลากจนถึงติ่งหู และเส้นจากปลายหางตาลากลงมายังปลายริมฝีปาก เพื่อเพิ่มมิติแก้มให้เป็นสันแนวยาวลงมา พร้อมรับเข้ากับกรอบหน้าที่ดูเป็นเหลี่ยมคม และคางตัดเล็กน้อย ทำให้ผู้ชายคนนั้น ดูแมนและเท่สุดๆ ไปเลยค่ะ

จุดมหัศจรรย์ เปลี่ยนมิติ แก้มส้ม ในสไตล์ที่เหมาะกับโครงหน้าคุณ

เพิ่มมิติแก้ม ฟิลเลอร์แก้ม แก้มส้ม
icon email