บทความ - The Bangkok Cosmetic Center

บทความน่ารู้

ไม่ควรพลาดกับสาระดีๆ มีประโยชน์ในการดูแลผิวหน้า และเคล็ดลับการออกแบบรูปหน้า อ่านเพลินๆ แต่ได้ความรูู้อีกเพียบแน่นอน

บทความน่ารู้

ไม่ควรพลาดกับสาระดีๆ มีประโยชน์ในการดูแลผิวหน้า และเคล็ดลับการออกแบบรูปหน้า อ่านเพลินๆ แต่ได้ความรูู้อีกเพียบแน่นอน

ปรับโหงวเฮงหน้า ต้อนรับสิ่งดีๆ ในปีใหม่

การปรับโหงวเฮ้งหน้าเป็นความเชื่อของประเทศจีนที่มีมาอย่างยาวนาน เพราะเชื่อว่าการมีโหงวเฮ้งที่ดีชะช่วยให้ชีวิตดีตามไปด้วย โดยหลักการปรับรูปหน้าตามโหงวเฮ้งนั้นจะมีความสมดุลกับใบหน้า ดูสะอาดตา และให้ใบหน้าดูสว่างมาขึ้น บีเอสแอลคลินิกจึงมีวิธีการดูง่ายๆ ว่าเราควรปรับส่วนไหนที่ขาดไปให้เติมเต็มใบหน้าให้ได้รูปแบบที่สมบูรณ์ในแบบฉบับของคุณเอง นอกจากจะเสริมความมั่นมีศรีสุขและ ยังเสริมความมั่นใจได้อีกด้วย หน้าผาก ควรมีความกว้างพอประมาณ หรือเท่ากับฝ่ามือตนเอง ดูโหนกนูน ไม่มีริ้วรอยมารบกวนสายตา การมีหน้าผากที่รับตามโหงวเฮ้งนั้น…

3 วิธียกกระชับหน้าไม่ต้องผ่าตัด ผิวตึงทันใจ หมดปัญหาผิวหย่อนคล้อย

Ulthera การยกกระชับผิวหน้าที่มีความหย่อนคล้อย ให้กลับมาเต่งตึงขึ้น ไม่ทำให้เกิดแผล สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยไม่ต้องพักฟื้น Ultralift เป็นการยกกระชับผิว ลดริ้วรอย และช่วยสลายไขมันในชั้นผิวอีกด้วย เห็นผลได้ในครั้งแรกที่ทำการรักษา Filler การใช้สารเติมเต็มร่องลึก ให้ดูเรียบเนียนและตื้นขึ้น สามารถยกกระชับผิวขึ้นได้ทันที…

เผยผิวใส แบบไร้เมคอัพ “ผิวสุขภาพดี มีได้ที่ BSL Clinic

เคล็ดลับหน้าสดแล้วยังสวย ยังหล่อ ไม่ต้องพึ่งเมคอัพ ที่ช่วยให้คุณประหยัดเวลา และใช้ชีวิตได้อย่างง่ายขึ้น และที่สำคัญคุณก็สามารถมีผิวหน้าสุขภาพดี ได้อย่างมั่นใจ 1. หน้าใส ไร้สิว ผิวแข็งแรง ด้วยเลเซอร์รักษาสิว เป็นการปรับสภาพผิวกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงมาทดแทนเซลล์ผิวเก่า ลดขนาดของต่อมไขมันให้มีขนาดเล็กลง กระตุ้นการเติมเต็มของหลุมสิว…

PicoWay Resolve ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า สามารถทำให้ริ้วรอยตื้นขึ้นได้จริง

PicoWay Laser® Resolve หัวช่วงคลื่นสุดพิเศษ ใหม่ล่าสุดของพิโกเวย์ ที่พลังงานระดับ Pico-second ความเร็วที่ 1 ในล้านล้านวินาที ลงไปทำงานใต้ผิวเพื่อฟื้นฟูผิวที่ปัญหาริ้วรอยอย่างล้ำลึก ช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินให้เกิดขึ้นใหม่ เป็นการรักษาที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องใช้เข็ม ทำให้ผิวของคุณกลับมาเปล่งปลั่งและเรียบเนียน…

เปลี่ยนแก้มแบน แก้มยุบ ให้เป็นแก้มสวย เติมความอ่อนวัย

เติมแก้มส้ม OGEE CURVE ดูอ่อนเยาว์ ด้วย ฟิลเลอร์แก้ม เปลี่ยนแก้มแบน แก้มยุบ ให้เป็นแก้มส้ม ท้าให้คนที่มีปัญหาเหล่านี้ได้ลอง ฟิลเลอร์แก้ม ด้วยฝีมือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบรูปหน้า คุณฟง คนไข้ที่น่ารักของ BSL…

3 ปัญหาผิวรอบดวงตา ที่คุณไม่อยากเจอ

HOW TO แก้แล้วจบกับปัญหา ผิวรอบดวงตา ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ อย่าปล่อยให้ดวงตาดูโทรม ดูเศร้า จากปัญหา ผิวรอบดวงตา เพราะสามารถทำให้คุณดูมีอายุมากขึ้น แก่กว่าวัยได้ถึง 20 ปี 3 ปัญหา…

5 ข้อดีหลังยกคิ้วแก้หนังตาตกกับผลลัพธ์ที่คุณต้องว้าว

ยกคิ้ว ปรับทรงคิ้ว แก้ปัญหาหนังตาตก เปลี่ยนหน้าจืด เป็นฟิลลิ่งให้คุณมั่นใจมากขึ้นเพราะการ ยกคิ้วแก้หนังตาตก สวยอยู่แล้วก็ขอสวยเพิ่มขึ้นอีก กับการปรับทรงคิ้ว ยกหนังตาขึ้น ให้เข้ากับใบหน้าของคุณโดยเฉพาะ เปลี่ยนฟิลลิ่ง ปรับลุคให้คุณดูเป็นคนที่มีความมั่นใจเต็มร้อย 5 ข้อดีหลัง ยกคิ้วแก้หนังตาตก…

5 เทคนิค ปรับรูปหน้าสามมิติ มองมุมไหนก็คมชัดดูดี

5 เทคนิค ปรับรูปหน้า สามมิติ มองมุมไหนก็คมชัดดูดี จะไม่ทนกับผิวหน้าโทรมๆ อีกต่อไป ปรับรูปหน้า 3 มิติ แก้ไขจุดบกพร่อง ดึงจุดเด่นบนใบหน้า เป็นคุณคนใหม่ที่ดูดีกว่าเดิม   ลดปัญหาริ้วรอย ปรับตั้งแต่พื้นฐานของผิว…

รู้ไหม ว่าน้ำอะไรดีที่สุด !!! มาเปิดโปงความลับของน้ำหวานต่างๆ ที่คุณชอบกัน

น้ำเปล่าดีที่สุด!? จริงไหม      “น้ำ” คือ หนึ่งในส่วนประกอบที่สำคัญของร่างกายมีมากถึง 70% หากขาดน้ำติดต่อกัน 3 วัน มีโอกาสสูงมากที่จะเสียชีวิตได้ เพราะน้ำสำคัญต่อชีวิตของเรามากขนาดนี้ เรามาดูกันว่า น้ำชนิดไหนใส่น้ำตาลเท่าไหร่…

Sexy Lips ปรับปากสวย แบบไม่ต้องศัลย์

3 ข้อดีของการเติม “ฟิลเลอร์ปาก” เพิ่มเสน่ห์ เพิ่มความเซ็กซี่ 💋 เปลี่ยนรูปทรงด้วยฟิลเลอร์ปาก ริมฝีปากที่บอบบาง ทำให้ดูมีอายุที่เยอะขึ้น เปลี่ยนให้เส้นขอบปากมีความคมชัดขึ้นได้ 💄 เปลี่ยนอารมณ์ ให้คุณดูสดใส ร่าเริง ดูมีเสน่ห์…

7 ข้อดีของการร้อยไหมที่ BSL ทางเลือกของผู้ที่อยากยกกระชับหน้าขึ้นทันที

ข้อดีร้อยไหม ยกกระชับผิวขึ้นทันที แถมหน้าใสขึ้นเรื่อยๆ BSL เราคัดสรรไหมพรีเมี่ยม ที่ผ่านการรับรองจาก อย.ไทย และต่างประเทศ ถึงความปลอดภัยที่ได้มาตรฐานสูง หลังการร้อยไหม คุณจะรู้สึกได้ว่าผิวหน้าถูกยกกระชับขึ้นอยู่เรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง เพราะมีการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวต่อเนื่องจนถึง 6 เดือน…

ทาครีมกันแดด ป้องกันแสงไฟในบ้าน แสงจอคอม ได้จริงหรือไม่?

ใช่คุณรึเปล่า ? ผิวพัง จากแสงไฟ แสงคอมในบ้าน !!!      แสงที่เราสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า เช่น แสงจากหลอดไฟ แสงจากจอมือถือ แสงจากจอคอมพิวเตอร์ ก็เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ ผิวพัง…

ขับถ่ายไม่เป็นเวลา อาการ “พุงป่อง” ก็มา!

ขับถ่ายไม่เป็นเวลา อาการ “พุงป่อง” ก็มา ปรับพฤติกรรมบอกลาของเสียกันเถอะ      อาการท้องผูก อย่าคิดว่าไม่สำคัญ เพราะเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ พุงป่อง มีอาหารตกค้างสะสมอยู่ในท้อง ของเก่าก็ไม่ได้ปล่อยออกไป ของใหม่ก็ทับถมกันเข้ามา เอวก็หนา…

5 พฤติกรรม อย่าทำ !! เพราะจะทำให้ “ผิวอ่อนแอ”

5 พฤติกรรม อย่าทำ !! เพราะจะทำให้ “ผิวอ่อนแอ” 5 พฤติกรรม อย่าทำ !! เพราะจะทำให้ “ผิวอ่อนแอ” แพ้ง่าย เช็คสัญญาณผิวก่อนที่จะสายเกินแก้ ต้องรีบฟื้นฟูสุขภาพผิวด่วน…

6 ปัจจัยที่ส่งผลกระทบการเกิดสิว ผิวไม่ใส ความมั่นใจหาย!

6 ปัจจัยที่ส่งผลกระทบการเกิด สิว      การใช้ชีวิตประจำวันของเรา มีปัจจัยหลายๆ อย่างที่เป็นตัวกระตุ้นทำให้เกิด สิว เรียกได้ว่าเป็นปัจจัยร่วมที่บางทีเราอาจจะนึกไม่ถึงเลยก็ได้ค่ะ ปัจจัยจากอาหารทำให้เกิดสิว      อาหารที่รับประทานเข้าไปในแต่ละวัน เรารู้จักว่าอาหารนั้นคืออะไร…

ครีมกันแดดใช้อย่างไร ให้ปกป้องผิวอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ใช้ ครีมกันแดด อย่างไร? ให้ปกป้องผิวจากแสงแดด แบบมีประสิทธิภาพมากที่สุด      เมื่อแสงแดด เป็นสาเหตุหลักของการเกิดฝ้า การป้องกันเบื้องต้นแบบง่ายๆ เพียงแค่เราใส่ใจกันสักนิด คือ “การทา ครีมกันแดด”  การทาบางคนอาจจะบอกว่าก็ทาอยู่แล้ว…

นอนไม่หลับ แก้อาการนี้ได้ด้วย 4 วิธีง่ายๆ

4 อาหารที่ช่วยให้คุณหลับสนิท แก้อาการ นอนไม่หลับ      การนอนหลับเป็นสิ่งที่สำคัญ ถ้านอนหลับสนิทและเพียงพอ ตื่นขึ้นมาก็จะสดใส ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ช่วงเวลาที่ควรเข้านอน แต่ถ้า “นอนไม่หลับ” เรามี…

สเตียรอยด์ คืออะไร? รู้ไว้ไม่เสียหาย ก่อนหลงผิดไปใช้แล้วหน้าพัง!

สเตียรอยด์ คืออะไร      สเตียรอยด์ เป็นกลุ่มฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่ร่างกายสร้างขึ้นได้เอง ในปริมาณเพียงเล็กน้อย เพื่อทำหน้าที่ในกระบวนการต่างๆของร่างกายให้เป็นปกติ ตัวอย่าง เช่น ต้านการอักเสบ ลดอาการปวด ทำให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานเป็นปกติ  เป็นต้น เนื่องด้วยคุณสมบัติของสารสเตียรอยด์ที่จำเป็นต่อร่างกาย…

2 วิธี ทดสอบก่อนใช้ครีม ป้องกันผิวพังระยะยาว

2 วิธี เทสก่อนใช้ครีม แพ้ครีม ป้องกันผิวพัง      อาการ แพ้ครีม ใครไม่เคยเป็น คงไม่รู้ว่ามันทรมานมากขนาดไหน โดยเฉพาะกับคนที่ผิว sensitive แพ้ง่าย จะเปลี่ยนครีมแต่ละที นี่เสี่ยงต่อการแพ้มากกกกกก …

ฟิลเลอร์รักษา หลุมสิว เติมเต็มร่องลึก หลุมสิวให้ผิวฟูเรียบเนียนขึ้น

ฟิลเลอร์รักษา หลุมสิว      เติมเต็มร่องลึก หลุมสิวให้ผิวฟูเรียบเนียนขึ้น ช่วยเสริมให้เลเซอร์ทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ผลการวิจัยในการรักษาหลุมสิว เพื่อผลการรักษาที่ดียิ่งขึ้น เราใช้ ฟิลเลอร์เติมเต็มหลุมสิวให้เรียบเนียน ควบคู่กับการทำเลเซอร์ เสริมกันให้ผลการรักษาดีขึ้น วิธีการรักษาคือ เราจะเติมฟิลเลอร์ก่อนทำเลเซอร์…

4 ท่า บริหารใบหน้า เพื่อความอ่อนเยาว์ ดูเด็กอยู่เสมอ

4 ท่า บริหารใบหน้า เพื่อความอ่อนเยาว์ ดูเด็กอยู่เสมอ      พบกับเคล็ดไม่ลับ คืนความอ่อนเยาว์ ให้ใบหน้าของคุณดูเด็กอยู่เสมอ กับ 4 ท่า บริหารใบหน้า นอกจากจะเพื่อความกระชับแล้ว…

HIFU (ไฮฟู) จริงๆ แล้ว คืออะไร? หน้าเรียวจริงไหม มาดูกัน

ที่จริงแล้ว ไฮฟู (HIFU) คืออะไร      HIFU “ไฮฟู” มาจากคำว่า High Intensity Focus Ultrasound คือการใช้พลังงานคลื่นอัลตราซาวด์หรือคลื่นเสียงที่มีความเข้มข้นสูง เจาะจงลงไปยังใต้ชั้นผิวหนัง…

ปวดท้อง ประจำเดือน อาการที่สาวๆ สุดจะทน แต่ก็ต้องทน เพราะปวดทุกเดือน…

อาการปวด ประจำเดือน คืออะไร ?      สาวๆ หลายคนน่าจะเข้าใจดี เพราะอาการนี้คือ การปวดท้องก่อนมี ประจำเดือน 1-2 วัน และระหว่างที่มี “ประจำเดือน”…

น้ำตาล & เกลือ ใส่แล้วอร้อยอร่อย! แต่กินบ่อยๆ ร่างพัง! (นะ)

น้ำตาล      น้ำตาล เป็นแหล่งพลังงานที่ดีมากๆ แต่จริงๆ แล้วร่างกายไม่ต้องการน้ำตาลที่เราเติมในรูปของผง ในรูปของน้ำเชื่อม ในรูปของเกร็ด เหตุผลเพราะว่าร่างกายของเราได้น้ำตาลมาจากการย่อยแป้ง จากการกินผลไม้แล้ว อ้าวว! จริงๆ แล้วเราต้องปรุงกับข้าวด้วยน้ำตาลไหม? คำแนะนำทางโภชนาการ…

โรคภูมิแพ้อาหารแฝง สายกินมีหนาว กินเพื่อความอร่อยอย่างเดียวไม่ได้แล้ว

โรค ภูมิแพ้ อาหารแฝง      “ภูมิแพ้ อาหารแฝง” สำคัญยังไงกับชีวิตของเรา ! อาหารถือเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตของมนุษย์เรา การสรรหาของอร่อยมากินเป็นพฤติกรรมที่ไม่ว่าทั้งเด็กหรือผู้ใหญ่ ต่างชื่นชอบ จนกลายเป็นเทรนด์การกิน ที่ไหนมีร้านดัง มีร้าน(ที่บอก)ว่าอร่อย…

รวมเครื่องมือลดอายุ 3 เทคโนโลยี ไม่ต้องผ่าก็ดูดีขึ้นได้

มอบของขวัญ (ที่ดีที่สุด) ให้กับตัวคุณเอง ด้วย 3 วิธีที่ ลดอายุ ให้คุณ หนุ่มขึ้น สาวขึ้น หล่อขึ้น สวยขึ้น      เวลาไม่เคยรอใครจริงๆ…

5 ผัก-ผลไม้ บำรุงผิวจากภายใน ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

5 ผัก ผลไม้ บำรุงผิวจากภายใน ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด      บำรุงผิวจากภายนอก ด้วยการทาครีม ใช้สกินแคร์บำรุง แค่ภายนอกอาจไม่เพียงพอต่อมลภาวะ แสงแดด ฝุ่นละออง ที่ทุกคนต้องพบเจอในแต่ละวัน ล้วนแต่เป็นตัวการทำลายผิว…

PM2.5 Comeback ฝุ่นพิษมันกลับมาอีกแล้ว!!

PM 2.5      ฝุ่นพิษ PM2.5 เป็นฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน มีขนาดเล็กกว่า 1 ใน 25 ส่วนของเส้นผ่าศูนย์กลางของเส้นผมมนุษย์  เล็กมากๆ…

โคโรนา ไวรัสสายพันธุ์ใหม่ เตือนไว้! ไม่ใส่ใจไม่ได้แล้ว

ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019     Covid – 19 ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (Coronavirus) โรคระบบทางเดินหายใจเฉียบพลัน จัดอยู่ในตระกูลเดียวกันกับไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคซาร์ส (SARS) มีต้นตอมาจากเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย…

วิธีดูแลตัวเองหลังการฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มร่องแก้ม

    หลังจากมาเติมความสวยกันแล้ว ใช่ว่าจะทำแล้วทุกอย่างจะจบในวันนั้น หลังฉีดฟิลเลอร์ (Filler) กันแล้ว ก็ยังต้องดูแลตัวเอง เพื่อความสวยงามของการเติมเต็มกันด้วยนะ มีขั้นตอนการดูแลตัวเองแบบง่ายๆ มาฝาก Previous Next หลังฉีดฟิลเลอร์ 48…

เปิดเคล็ดลับ 5 อาหารทานแล้วดีต่อผิว ที่คุณห้ามพลาด

        ขึ้นชื่อว่า อาหาร กินดีก็เป็นยา กินไม่ดีก็เป็นยา แต่เป็นยาพิษนะคะ เพราะอาหารเป็น หนึ่งในปัจจัยสี่ ที่ทำให้ชีวิตเราอยู่ได้ ดังนั้น สาวๆ หนุ่มๆ ที่อยากมีผิวพรรณสุขภาพดี…

ต้องอ่าน! 7 วิธีดูแลผิวให้เด็กลง ผิวไม่โทรม แก่กว่าวัย

7 วิธี ให้ผิวดู อ่อนกว่าวัย ดูเด็กลง จนคุณต้องหลงรักผิวตัวเอง เพราะทุกคนอยากดูดี อ่อนกว่าวัย สวย หล่อ เหมือนวัยแรกรุ่นอยู่เสมอ ดังนั้นเราต้องดูแลสุขภาพตัวเองจากภายใน สู่ภายนอก เพื่อทำให้ผิวพรรณที่อยู่กับตัวเรายังคงดูสดใส เปล่งปลั่ง…

6 เคล็ดลับ การดูแลหลัง ฉีดโปรตีนบริสุทธิ์ ให้อยู่กับเราไปนานๆ

6 เคล็ดลับ การดูแลหลัง ฉีดโปรตีนบริสุทธิ์ ให้อยู่กับเราไปนานๆ เสียเงินเติมสวย ก็ไม่ใช่ถูกๆ ดังนั้นการดูแลตัวเองหลังการ ฉีดโปรตีนบริสุทธิ์ ลดริ้วรอย จึงไม่ใช่เรื่องเล็กๆ ที่จะมองข้ามกันได้เป็นอันขาด 1. อย่านวด ขัดถู…

7 วิธี ดูแล ผิวผู้ชาย เพิ่มเสน่ห์ ให้หล่อใส ทำตามได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก

7 วิธี ดูแล ผิวผู้ชาย เพิ่มเสน่ห์ ให้หล่อใส ทำตามได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก 1. ล้างหน้าให้สะอาดเป็นประจำทุกวัน แต่อย่าบ่อยเกินไป เนื่องจากบนใบหน้านั้นมีความมันและสิ่งสกปรกที่สะสมมากับมลภาวะ ที่ถือเป็นสาเหตุหลักในการเกิดสิวและริ้วรอยบนใบหน้าขึ้น ซึ่งการล้างหน้าอยู่เป็นประจำ จะทำให้เกิดการกำจัดความมันและสิ่งสกปรกที่มาจากภายนอกได้ดีที่สุด…

แสงแดด ศัตรูตัวร้ายทำลายผิว การเลือกครีมกันแดดจึงสำคัญ!

แสงแดด ศัตรูตัวร้ายทำลายผิว ครีมกันแดดจึงสำคัญ แต่! จะเลือกอย่างไรให้เห็นผล        แสงแดด นั้นถือว่าเป็นศัตรูตัวร้าย สำหรับผิวของสาวๆ เลยนะคะ เพราะในแสงแดดนั้นมีรังสีต่างๆ อย่างเช่น รังสี UV,UVA,UVB และอื่นๆ…

วิตามินซี กับ 5 ข้อดี ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้ ช่วยเรื่องสุขภาพแล้วดีอย่างไรบ้าง

      วิตามินซี ( ชื่อภาษาอังกฤษ: Vitamin C) เป็นสารอาหารของวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายเราในการนำสารอาหารมาใช้ เพราะวิตามินซีนั้นมีอย่างมากเนื่องจากสามารถที่จะเสริมสร้างภูมิต้านทานที่ดีให้กับร่างกายเราได้  มีประสิทธิภาพในการต่อต้านสารอนุมูลอิสระทำให้ผิวหน้าเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล เราจึงมีความจำเป็นที่จะต้องได้รับวิตามินซีอยู่เป็นประจำ วิตามินซีที่พบโดยทั่วไปนั้นหาได้จากผลไม้ต่างๆ ที่มีรสเปรี้ยว หรือวิตามินซีที่มาจากจำพวกอาหารเสริม ประโยชน์ของ วิตามินซี เพื่อเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง แต่ก็ควรได้รับในปริมาณที่พอเหมาะต่อวัน เพราะถ้าหากรับประทานมากเกินไปก็อาจจะส่งผลเสียมากกว่าผลดีต่อร่างกายของเราได้ ซึ่งข้อดีของการได้รับวิตามินซีนั้นมีดังนี้ 5…

icon email