บทความ - The Bangkok Cosmetic Center

บทความน่ารู้

ไม่ควรพลาดกับสาระดีๆ มีประโยชน์ในการดูแลผิวหน้า และเคล็ดลับการออกแบบรูปหน้า อ่านเพลินๆ แต่ได้ความรูู้อีกเพียบแน่นอน

บทความน่ารู้

ไม่ควรพลาดกับสาระดีๆ มีประโยชน์ในการดูแลผิวหน้า และเคล็ดลับการออกแบบรูปหน้า อ่านเพลินๆ แต่ได้ความรูู้อีกเพียบแน่นอน

PicoWay Resolve ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า สามารถทำให้ริ้วรอยตื้นขึ้นได้จริง

PicoWay Laser® Resolve หัวช่วงคลื่นสุดพิเศษ ใหม่ล่าสุดของพิโกเวย์ ที่พลังงานระดับ Pico-second ความเร็วที่ 1 ในล้านล้านวินาที ลงไปทำงานใต้ผิวเพื่อฟื้นฟูผิวที่ปัญหาริ้วรอยอย่างล้ำลึก ช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินให้เกิดขึ้นใหม่ เป็นการรักษาที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องใช้เข็ม ทำให้ผิวของคุณกลับมาเปล่งปลั่งและเรียบเนียน…

เปลี่ยนแก้มแบน แก้มยุบ ให้เป็นแก้มสวย เติมความอ่อนวัย

เติมแก้มส้ม OGEE CURVE ดูอ่อนเยาว์ ด้วย ฟิลเลอร์แก้ม เปลี่ยนแก้มแบน แก้มยุบ ให้เป็นแก้มส้ม ท้าให้คนที่มีปัญหาเหล่านี้ได้ลอง ฟิลเลอร์แก้ม ด้วยฝีมือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบรูปหน้า คุณฟง คนไข้ที่น่ารักของ BSL…

3 ปัญหาผิวรอบดวงตา ที่คุณไม่อยากเจอ

HOW TO แก้แล้วจบกับปัญหา ผิวรอบดวงตา ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ อย่าปล่อยให้ดวงตาดูโทรม ดูเศร้า จากปัญหา ผิวรอบดวงตา เพราะสามารถทำให้คุณดูมีอายุมากขึ้น แก่กว่าวัยได้ถึง 20 ปี 3 ปัญหา…

5 ข้อดีหลังยกคิ้วแก้หนังตาตกกับผลลัพธ์ที่คุณต้องว้าว

ยกคิ้ว ปรับทรงคิ้ว แก้ปัญหาหนังตาตก เปลี่ยนหน้าจืด เป็นฟิลลิ่งให้คุณมั่นใจมากขึ้นเพราะการ ยกคิ้วแก้หนังตาตก สวยอยู่แล้วก็ขอสวยเพิ่มขึ้นอีก กับการปรับทรงคิ้ว ยกหนังตาขึ้น ให้เข้ากับใบหน้าของคุณโดยเฉพาะ เปลี่ยนฟิลลิ่ง ปรับลุคให้คุณดูเป็นคนที่มีความมั่นใจเต็มร้อย 5 ข้อดีหลัง ยกคิ้วแก้หนังตาตก…

5 เทคนิค ปรับรูปหน้าสามมิติ มองมุมไหนก็คมชัดดูดี

5 เทคนิค ปรับรูปหน้า สามมิติ มองมุมไหนก็คมชัดดูดี จะไม่ทนกับผิวหน้าโทรมๆ อีกต่อไป ปรับรูปหน้า 3 มิติ แก้ไขจุดบกพร่อง ดึงจุดเด่นบนใบหน้า เป็นคุณคนใหม่ที่ดูดีกว่าเดิม   ลดปัญหาริ้วรอย ปรับตั้งแต่พื้นฐานของผิว…

รู้ไหม ว่าน้ำอะไรดีที่สุด !!! มาเปิดโปงความลับของน้ำหวานต่างๆ ที่คุณชอบกัน

น้ำเปล่าดีที่สุด!? จริงไหม      “น้ำ” คือ หนึ่งในส่วนประกอบที่สำคัญของร่างกายมีมากถึง 70% หากขาดน้ำติดต่อกัน 3 วัน มีโอกาสสูงมากที่จะเสียชีวิตได้ เพราะน้ำสำคัญต่อชีวิตของเรามากขนาดนี้ เรามาดูกันว่า น้ำชนิดไหนใส่น้ำตาลเท่าไหร่…

Sexy Lips ปรับปากสวย แบบไม่ต้องศัลย์

3 ข้อดีของการเติม “ฟิลเลอร์ปาก” เพิ่มเสน่ห์ เพิ่มความเซ็กซี่ 💋 เปลี่ยนรูปทรงด้วยฟิลเลอร์ปาก ริมฝีปากที่บอบบาง ทำให้ดูมีอายุที่เยอะขึ้น เปลี่ยนให้เส้นขอบปากมีความคมชัดขึ้นได้ 💄 เปลี่ยนอารมณ์ ให้คุณดูสดใส ร่าเริง ดูมีเสน่ห์…

7 ข้อดีของการร้อยไหมที่ BSL ทางเลือกของผู้ที่อยากยกกระชับหน้าขึ้นทันที

ข้อดีร้อยไหม ยกกระชับผิวขึ้นทันที แถมหน้าใสขึ้นเรื่อยๆ BSL เราคัดสรรไหมพรีเมี่ยม ที่ผ่านการรับรองจาก อย.ไทย และต่างประเทศ ถึงความปลอดภัยที่ได้มาตรฐานสูง หลังการร้อยไหม คุณจะรู้สึกได้ว่าผิวหน้าถูกยกกระชับขึ้นอยู่เรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง เพราะมีการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวต่อเนื่องจนถึง 6 เดือน…

ทาครีมกันแดด ป้องกันแสงไฟในบ้าน แสงจอคอม ได้จริงหรือไม่?

ใช่คุณรึเปล่า ? ผิวพัง จากแสงไฟ แสงคอมในบ้าน !!!      แสงที่เราสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า เช่น แสงจากหลอดไฟ แสงจากจอมือถือ แสงจากจอคอมพิวเตอร์ ก็เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ ผิวพัง…

ขับถ่ายไม่เป็นเวลา อาการ “พุงป่อง” ก็มา!

ขับถ่ายไม่เป็นเวลา อาการ “พุงป่อง” ก็มา ปรับพฤติกรรมบอกลาของเสียกันเถอะ      อาการท้องผูก อย่าคิดว่าไม่สำคัญ เพราะเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ พุงป่อง มีอาหารตกค้างสะสมอยู่ในท้อง ของเก่าก็ไม่ได้ปล่อยออกไป ของใหม่ก็ทับถมกันเข้ามา เอวก็หนา…

5 พฤติกรรม อย่าทำ !! เพราะจะทำให้ “ผิวอ่อนแอ”

5 พฤติกรรม อย่าทำ !! เพราะจะทำให้ “ผิวอ่อนแอ” 5 พฤติกรรม อย่าทำ !! เพราะจะทำให้ “ผิวอ่อนแอ” แพ้ง่าย เช็คสัญญาณผิวก่อนที่จะสายเกินแก้ ต้องรีบฟื้นฟูสุขภาพผิวด่วน…

6 ปัจจัยที่ส่งผลกระทบการเกิดสิว ผิวไม่ใส ความมั่นใจหาย!

6 ปัจจัยที่ส่งผลกระทบการเกิด สิว      การใช้ชีวิตประจำวันของเรา มีปัจจัยหลายๆ อย่างที่เป็นตัวกระตุ้นทำให้เกิด สิว เรียกได้ว่าเป็นปัจจัยร่วมที่บางทีเราอาจจะนึกไม่ถึงเลยก็ได้ค่ะ ปัจจัยจากอาหารทำให้เกิดสิว      อาหารที่รับประทานเข้าไปในแต่ละวัน เรารู้จักว่าอาหารนั้นคืออะไร…

ครีมกันแดดใช้อย่างไร ให้ปกป้องผิวอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ใช้ ครีมกันแดด อย่างไร? ให้ปกป้องผิวจากแสงแดด แบบมีประสิทธิภาพมากที่สุด      เมื่อแสงแดด เป็นสาเหตุหลักของการเกิดฝ้า การป้องกันเบื้องต้นแบบง่ายๆ เพียงแค่เราใส่ใจกันสักนิด คือ “การทา ครีมกันแดด”  การทาบางคนอาจจะบอกว่าก็ทาอยู่แล้ว…

นอนไม่หลับ แก้อาการนี้ได้ด้วย 4 วิธีง่ายๆ

4 อาหารที่ช่วยให้คุณหลับสนิท แก้อาการ นอนไม่หลับ      การนอนหลับเป็นสิ่งที่สำคัญ ถ้านอนหลับสนิทและเพียงพอ ตื่นขึ้นมาก็จะสดใส ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ช่วงเวลาที่ควรเข้านอน แต่ถ้า “นอนไม่หลับ” เรามี…

สเตียรอยด์ คืออะไร? รู้ไว้ไม่เสียหาย ก่อนหลงผิดไปใช้แล้วหน้าพัง!

สเตียรอยด์ คืออะไร      สเตียรอยด์ เป็นกลุ่มฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่ร่างกายสร้างขึ้นได้เอง ในปริมาณเพียงเล็กน้อย เพื่อทำหน้าที่ในกระบวนการต่างๆของร่างกายให้เป็นปกติ ตัวอย่าง เช่น ต้านการอักเสบ ลดอาการปวด ทำให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานเป็นปกติ  เป็นต้น เนื่องด้วยคุณสมบัติของสารสเตียรอยด์ที่จำเป็นต่อร่างกาย…

2 วิธี ทดสอบก่อนใช้ครีม ป้องกันผิวพังระยะยาว

2 วิธี เทสก่อนใช้ครีม แพ้ครีม ป้องกันผิวพัง      อาการ แพ้ครีม ใครไม่เคยเป็น คงไม่รู้ว่ามันทรมานมากขนาดไหน โดยเฉพาะกับคนที่ผิว sensitive แพ้ง่าย จะเปลี่ยนครีมแต่ละที นี่เสี่ยงต่อการแพ้มากกกกกก …

ฟิลเลอร์รักษา หลุมสิว เติมเต็มร่องลึก หลุมสิวให้ผิวฟูเรียบเนียนขึ้น

ฟิลเลอร์รักษา หลุมสิว      เติมเต็มร่องลึก หลุมสิวให้ผิวฟูเรียบเนียนขึ้น ช่วยเสริมให้เลเซอร์ทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ผลการวิจัยในการรักษาหลุมสิว เพื่อผลการรักษาที่ดียิ่งขึ้น เราใช้ ฟิลเลอร์เติมเต็มหลุมสิวให้เรียบเนียน ควบคู่กับการทำเลเซอร์ เสริมกันให้ผลการรักษาดีขึ้น วิธีการรักษาคือ เราจะเติมฟิลเลอร์ก่อนทำเลเซอร์…

4 ท่า บริหารใบหน้า เพื่อความอ่อนเยาว์ ดูเด็กอยู่เสมอ

4 ท่า บริหารใบหน้า เพื่อความอ่อนเยาว์ ดูเด็กอยู่เสมอ      พบกับเคล็ดไม่ลับ คืนความอ่อนเยาว์ ให้ใบหน้าของคุณดูเด็กอยู่เสมอ กับ 4 ท่า บริหารใบหน้า นอกจากจะเพื่อความกระชับแล้ว…

HIFU (ไฮฟู) จริงๆ แล้ว คืออะไร? หน้าเรียวจริงไหม มาดูกัน

ที่จริงแล้ว ไฮฟู (HIFU) คืออะไร      HIFU “ไฮฟู” มาจากคำว่า High Intensity Focus Ultrasound คือการใช้พลังงานคลื่นอัลตราซาวด์หรือคลื่นเสียงที่มีความเข้มข้นสูง เจาะจงลงไปยังใต้ชั้นผิวหนัง…

ปวดท้อง ประจำเดือน อาการที่สาวๆ สุดจะทน แต่ก็ต้องทน เพราะปวดทุกเดือน…

อาการปวด ประจำเดือน คืออะไร ?      สาวๆ หลายคนน่าจะเข้าใจดี เพราะอาการนี้คือ การปวดท้องก่อนมี ประจำเดือน 1-2 วัน และระหว่างที่มี “ประจำเดือน”…

น้ำตาล & เกลือ ใส่แล้วอร้อยอร่อย! แต่กินบ่อยๆ ร่างพัง! (นะ)

น้ำตาล      น้ำตาล เป็นแหล่งพลังงานที่ดีมากๆ แต่จริงๆ แล้วร่างกายไม่ต้องการน้ำตาลที่เราเติมในรูปของผง ในรูปของน้ำเชื่อม ในรูปของเกร็ด เหตุผลเพราะว่าร่างกายของเราได้น้ำตาลมาจากการย่อยแป้ง จากการกินผลไม้แล้ว อ้าวว! จริงๆ แล้วเราต้องปรุงกับข้าวด้วยน้ำตาลไหม? คำแนะนำทางโภชนาการ…

โรคภูมิแพ้อาหารแฝง สายกินมีหนาว กินเพื่อความอร่อยอย่างเดียวไม่ได้แล้ว

โรค ภูมิแพ้ อาหารแฝง      “ภูมิแพ้ อาหารแฝง” สำคัญยังไงกับชีวิตของเรา ! อาหารถือเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตของมนุษย์เรา การสรรหาของอร่อยมากินเป็นพฤติกรรมที่ไม่ว่าทั้งเด็กหรือผู้ใหญ่ ต่างชื่นชอบ จนกลายเป็นเทรนด์การกิน ที่ไหนมีร้านดัง มีร้าน(ที่บอก)ว่าอร่อย…

รวมเครื่องมือลดอายุ 3 เทคโนโลยี ไม่ต้องผ่าก็ดูดีขึ้นได้

มอบของขวัญ (ที่ดีที่สุด) ให้กับตัวคุณเอง ด้วย 3 วิธีที่ ลดอายุ ให้คุณ หนุ่มขึ้น สาวขึ้น หล่อขึ้น สวยขึ้น      เวลาไม่เคยรอใครจริงๆ…

5 ผัก-ผลไม้ บำรุงผิวจากภายใน ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

5 ผัก ผลไม้ บำรุงผิวจากภายใน ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด      บำรุงผิวจากภายนอก ด้วยการทาครีม ใช้สกินแคร์บำรุง แค่ภายนอกอาจไม่เพียงพอต่อมลภาวะ แสงแดด ฝุ่นละออง ที่ทุกคนต้องพบเจอในแต่ละวัน ล้วนแต่เป็นตัวการทำลายผิว…

PM2.5 Comeback ฝุ่นพิษมันกลับมาอีกแล้ว!!

PM 2.5      ฝุ่นพิษ PM2.5 เป็นฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน มีขนาดเล็กกว่า 1 ใน 25 ส่วนของเส้นผ่าศูนย์กลางของเส้นผมมนุษย์  เล็กมากๆ…

โคโรนา ไวรัสสายพันธุ์ใหม่ เตือนไว้! ไม่ใส่ใจไม่ได้แล้ว

ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019     Covid – 19 ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (Coronavirus) โรคระบบทางเดินหายใจเฉียบพลัน จัดอยู่ในตระกูลเดียวกันกับไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคซาร์ส (SARS) มีต้นตอมาจากเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย…

วิธีดูแลตัวเองหลังการฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มร่องแก้ม

    หลังจากมาเติมความสวยกันแล้ว ใช่ว่าจะทำแล้วทุกอย่างจะจบในวันนั้น หลังฉีดฟิลเลอร์ (Filler) กันแล้ว ก็ยังต้องดูแลตัวเอง เพื่อความสวยงามของการเติมเต็มกันด้วยนะ มีขั้นตอนการดูแลตัวเองแบบง่ายๆ มาฝาก Previous Next หลังฉีดฟิลเลอร์ 48…

เปิดเคล็ดลับ 5 อาหารทานแล้วดีต่อผิว ที่คุณห้ามพลาด

        ขึ้นชื่อว่า อาหาร กินดีก็เป็นยา กินไม่ดีก็เป็นยา แต่เป็นยาพิษนะคะ เพราะอาหารเป็น หนึ่งในปัจจัยสี่ ที่ทำให้ชีวิตเราอยู่ได้ ดังนั้น สาวๆ หนุ่มๆ ที่อยากมีผิวพรรณสุขภาพดี…

ต้องอ่าน! 7 วิธีดูแลผิวให้เด็กลง ผิวไม่โทรม แก่กว่าวัย

7 วิธี ให้ผิวดู อ่อนกว่าวัย ดูเด็กลง จนคุณต้องหลงรักผิวตัวเอง เพราะทุกคนอยากดูดี อ่อนกว่าวัย สวย หล่อ เหมือนวัยแรกรุ่นอยู่เสมอ ดังนั้นเราต้องดูแลสุขภาพตัวเองจากภายใน สู่ภายนอก เพื่อทำให้ผิวพรรณที่อยู่กับตัวเรายังคงดูสดใส เปล่งปลั่ง…

6 เคล็ดลับ การดูแลหลัง ฉีดโปรตีนบริสุทธิ์ ให้อยู่กับเราไปนานๆ

6 เคล็ดลับ การดูแลหลัง ฉีดโปรตีนบริสุทธิ์ ให้อยู่กับเราไปนานๆ เสียเงินเติมสวย ก็ไม่ใช่ถูกๆ ดังนั้นการดูแลตัวเองหลังการ ฉีดโปรตีนบริสุทธิ์ ลดริ้วรอย จึงไม่ใช่เรื่องเล็กๆ ที่จะมองข้ามกันได้เป็นอันขาด 1. อย่านวด ขัดถู…

7 วิธี ดูแล ผิวผู้ชาย เพิ่มเสน่ห์ ให้หล่อใส ทำตามได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก

7 วิธี ดูแล ผิวผู้ชาย เพิ่มเสน่ห์ ให้หล่อใส ทำตามได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก 1. ล้างหน้าให้สะอาดเป็นประจำทุกวัน แต่อย่าบ่อยเกินไป เนื่องจากบนใบหน้านั้นมีความมันและสิ่งสกปรกที่สะสมมากับมลภาวะ ที่ถือเป็นสาเหตุหลักในการเกิดสิวและริ้วรอยบนใบหน้าขึ้น ซึ่งการล้างหน้าอยู่เป็นประจำ จะทำให้เกิดการกำจัดความมันและสิ่งสกปรกที่มาจากภายนอกได้ดีที่สุด…

แสงแดด ศัตรูตัวร้ายทำลายผิว การเลือกครีมกันแดดจึงสำคัญ!

แสงแดด ศัตรูตัวร้ายทำลายผิว ครีมกันแดดจึงสำคัญ แต่! จะเลือกอย่างไรให้เห็นผล        แสงแดด นั้นถือว่าเป็นศัตรูตัวร้าย สำหรับผิวของสาวๆ เลยนะคะ เพราะในแสงแดดนั้นมีรังสีต่างๆ อย่างเช่น รังสี UV,UVA,UVB และอื่นๆ…

วิตามินซี กับ 5 ข้อดี ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้ ช่วยเรื่องสุขภาพแล้วดีอย่างไรบ้าง

      วิตามินซี ( ชื่อภาษาอังกฤษ: Vitamin C) เป็นสารอาหารของวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายเราในการนำสารอาหารมาใช้ เพราะวิตามินซีนั้นมีอย่างมากเนื่องจากสามารถที่จะเสริมสร้างภูมิต้านทานที่ดีให้กับร่างกายเราได้  มีประสิทธิภาพในการต่อต้านสารอนุมูลอิสระทำให้ผิวหน้าเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล เราจึงมีความจำเป็นที่จะต้องได้รับวิตามินซีอยู่เป็นประจำ วิตามินซีที่พบโดยทั่วไปนั้นหาได้จากผลไม้ต่างๆ ที่มีรสเปรี้ยว หรือวิตามินซีที่มาจากจำพวกอาหารเสริม ประโยชน์ของ วิตามินซี เพื่อเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง แต่ก็ควรได้รับในปริมาณที่พอเหมาะต่อวัน เพราะถ้าหากรับประทานมากเกินไปก็อาจจะส่งผลเสียมากกว่าผลดีต่อร่างกายของเราได้ ซึ่งข้อดีของการได้รับวิตามินซีนั้นมีดังนี้ 5…

icon email