บำรุงผิว จากภายใน ด้วยผัก ผลไม้ 5 ชนิด ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

5 ผัก-ผลไม้ บำรุงผิวจากภายใน ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

5 ผัก ผลไม้ บำรุงผิวจากภายใน ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

     บำรุงผิวจากภายนอก ด้วยการทาครีม ใช้สกินแคร์บำรุง แค่ภายนอกอาจไม่เพียงพอต่อมลภาวะ แสงแดด ฝุ่นละออง ที่ทุกคนต้องพบเจอในแต่ละวัน ล้วนแต่เป็นตัวการทำลายผิว ให้เสื่อมสภาพลงเรื่อยๆ “การเลือกรับประทาน” อาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับ คนรักสุขภาพ คนรักผิวพรรณ ที่เป็นเคล็ดลับง่ายๆ ด้วยผักผลไม้ 5 ชนิด มีคุณสมบัติที่ช่วยปกป้องผิว จากแสงแดด และมลภาวะ ที่เราต้องเผชิญได้ทั้งรับประทานอาหารควบคู่กับการทาครีม บำรุงผิว อยู่เสมอ เพื่อผิวสุขภาพดีที่เปล่งปลั่งจากภายใน สู่ภายนอก

บำรุงผิว ด้วย ผัก ผลไม้

บำรุงผิวด้วยส้ม

     ส้ม ถือได้ว่าเป็นผลไม้ยอดฮิต ที่คนรักผิวนิยมรับประทาน รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของ ส้ม นั้นจึงรับประทานง่าย ข้อดีคือส้มอุดมไปด้วยวิตามินซีเยอะมาก และยังมีกากใยไฟเบอร์สูง จึงช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้ผิวมีความยืดหยุ่น ส่งผลให้ผิวพรรณดูมีความเปล่งปลั่ง บำรุงผิว ช่วยชะลอความเสื่อมของผิวจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี อยากผิวสวย หันมากินส้มกันเยอะๆ ก็ดีไม่น้อยนะคะ

บำรุงผิว ด้วยมะเขือเทศ

fresh-tomatoes-bowl มะเขือเทศ

     มะเขือเทศ เป็นผลไม้ชื่อแรกๆ เลยใช่ไหมคะ ที่เราจะคิดถึงเวลาอยากได้รับการ บำรุงผิว เพราะในมะเขือเทศมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อผิวเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็น วิตามินซี วิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 และที่สำคัญคือ ไลโคปีน แคโรทีนอยด์และเบต้าแคโรทีน ที่ช่วยปกป้องรังสียูวีจากแสงแดด ช่วยให้ริ้วรอยแห่งวัยลดน้อยลง และสารต้านอนุมูลอิสระ

อโวคาโด

อโวคาโด

     อโวคาโด ประกอบไปด้วย วิตามินเอ (เบต้าแคโรทีน) ช่วยบำรุงสายตา วิตามินบี วิตามันซี และวิตามินอี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และที่สำคัญมีปริมาณไขมันชนิดดีเยอะมาก ที่เมื่อรับประทานเข้าไปจะช่วยให้เซลล์ผิวหนังของเราไม่แห้งกราน ทำให้ผิวชุ่มชื้น เปล่งปลั่งอยู่เสมอ

ฝรั่ง

ฝรั่ง-บำรุงผิว

     ฝรั่ง ถึงแม้รสชาติจะฝาดๆ แต่ก็เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงเป็นลำดับต้นๆ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูงมาก ซึ่งช่วยในการชะลอวัยและริ้วรอยต่าง ๆ ได้ดี และช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส

แครอต

บำรุงผิว-Carrots

     แคร์รอต ไม่เพียงแต่จะช่วย บำรุงสายตาอย่างเดียวนะคะ แต่แคร์รอตยังมีข้อดีที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี เพราะอะไรรู้ไหม เพราะมีเบต้าแคโรทีน วิตามินซี วิตามินอี และมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันแสงแดดได้เทียบเท่ากับสาร SPF ปกป้องแสงแดด ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ลดการเกิดมะเร็งผิวหนังจากการถูกแสง UV ทำร้ายสะสม

รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมทานผักผลไม้ทั้ง 5 ชนิดนี้เพื่อบำรุงผิว และป้องกันแสงแดดกันนะสาวๆ และทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพื่อให้ครบโภชนาการ อย่าลืมอ่านเกร็ดความรู้เพิ่มเติมได้ที่นี่เลย!

icon email