วิตามินซี กับ 5 ข้อดี ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้ ช่วยเรื่องสุขภาพแล้วดีอย่างไรบ้าง

วิตามินซี กับ 5 ข้อดี ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้ ช่วยเรื่องสุขภาพแล้วดีอย่างไรบ้าง

5 ข้อดีของ วิตามินซี

      วิตามินซี ( ชื่อภาษาอังกฤษ: Vitamin C) เป็นสารอาหารของวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายเราในการนำสารอาหารมาใช้ เพราะวิตามินซีนั้นมีอย่างมากเนื่องจากสามารถที่จะเสริมสร้างภูมิต้านทานที่ดีให้กับร่างกายเราได้  มีประสิทธิภาพในการต่อต้านสารอนุมูลอิสระทำให้ผิวหน้าเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล เราจึงมีความจำเป็นที่จะต้องได้รับวิตามินซีอยู่เป็นประจำ วิตามินซีที่พบโดยทั่วไปนั้นหาได้จากผลไม้ต่างๆ ที่มีรสเปรี้ยว หรือวิตามินซีที่มาจากจำพวกอาหารเสริม ประโยชน์ของ วิตามินซี เพื่อเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง แต่ก็ควรได้รับในปริมาณที่พอเหมาะต่อวัน เพราะถ้าหากรับประทานมากเกินไปก็อาจจะส่งผลเสียมากกว่าผลดีต่อร่างกายของเราได้ ซึ่งข้อดีของการได้รับวิตามินซีนั้นมีดังนี้

5 ประโยชน์ที่ดีของการได้รับ วิตามินซี

5 ข้อดีของ วิตามินซี

       ประโยชน์ข้อนี้เชื่อว่าเป็นข้อดีที่หนุ่มๆ สาวๆ ชื่อชอบอย่างแน่นอน เพราะวิตามินซีมีส่วนช่วยในการซ่อมแซมบริเวณเนื้อเยื่อของทุกส่วนในร่างกาย ช่วยในการทำให้หายเร็วยิ่งขึ้น สำหรับใครที่มีแผลหรือรอยแผลเป็นจากสิวและรอยจุดด่างดำดูจางลง ช่วยทำให้ผิวหน้าสดใสและเรียบเนียนได้ด้วย

2.วิตามินซีช่วยให้ผิวพรรณสดใสดูเปล่งปลั่งยิ่งขึ้น

       ประโยชน์อย่างหนึ่งของวิตามินซีคือ มีส่วนช่วยในการทำให้ผิวหน้าและผิวกายดูมีความเปล่งปลั่งกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ  ซึ่งควรที่จะรับประทานวิตามินซี 1,000 มิลลิกรัม ควบคู่กับการใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีส่วนผสมของวิตามินซีไปด้วย

       สำหรับในรังสียูวีที่เป็นตัวการสำคัญที่อาจจะทำให้ผิวแห้งเสีย เป็นสาเหตุอย่างหนึ่งของความหมองคล้ำ ผิวไม่เปลี่งปลั่งดูสดใส ซึ่งสารหารวิตามินซีนี้จะมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูบำรุงผิว ทำให้ผิวหน้าหรือผิวกายที่แห้งเสียจากการถูกแสงแดด จะกลับมาแข็งแรงมีสุขภาพที่ดีได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นการรับประทานทานวิตามินซีที่พอเหมาะเป็นประจำทุกวัน ร่วมกับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสวนผสมของวิตามินซีควบคูไปด้วย ก็จะเป็นวิธีกากช่วยรป้องกันแสงแดดอย่างได้ผล และยังทำให้ผิวกลับมาขาวใสขึ้นได้อีกด้วย

       วิตามินซีช่วยทำให้เกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวหน้าของเรา และเมื่อได้รับประทานเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ก็จะทำให้ผิวหน้าแลดูมีความเต่งตึง ผิวหนังมีความยืดหยุ่นที่ดียิ่งขึ้น เพื่อการช่วยกระตุ้นและสร้างคอคลาเจนในร่างกายเพื่อการมีสุขภาพที่ดีและเป็นประโยชน์แก่การบำรุงผิวได้อย่างง่ายดายจึงควรจะต้องบำรุงผิวในการปรับปรุงผิวพรรณของเราเพื่อการมีประสิธิผล

5. มีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด

       ในวิตามินซีนั้นมีส่วนที่ช่วยในการควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือดให้พอดี และช่วยลดการเกิดเส้นเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำ และหากรับประทานวิตามินอีร่วมอยู่ด้วย ก็จะช่วยลดการเกาะตัวของชั้นไขมันที่ผนังหลอดเลือดขั้นได้ด้วยเช่นกันและช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในระบบร่างกายได้ด้วย

icon email