7 วิธี ดูแล ผิวผู้ชาย เพิ่มเสน่ห์ ให้หล่อใส ทำตามได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก

7 วิธี ดูแล ผิวผู้ชาย เพิ่มเสน่ห์ ให้หล่อใส ทำตามได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก

7 วิธี ดูแล ผิวผู้ชาย เพิ่มเสน่ห์ ให้หล่อใส ทำตามได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก

7 วิธี ดูแล ผิวผู้ชาย เพิ่มเสน่ห์ ให้หล่อใส ทำตามได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก

1. ล้างหน้าให้สะอาดเป็นประจำทุกวัน แต่อย่าบ่อยเกินไป

เนื่องจากบนใบหน้านั้นมีความมันและสิ่งสกปรกที่สะสมมากับมลภาวะ ที่ถือเป็นสาเหตุหลักในการเกิดสิวและริ้วรอยบนใบหน้าขึ้น ซึ่งการล้างหน้าอยู่เป็นประจำ จะทำให้เกิดการกำจัดความมันและสิ่งสกปรกที่มาจากภายนอกได้ดีที่สุด แต่ถึงอย่างไรก็ตามแต่ก็ไม่ควรที่จะล้างหน้าบ่อยๆ จนเกินไป เพราะนั่นจะทำให้ผิวหน้าซึ่งเป็น ผิวผู้ชาย มีความแห้ง ลอกเป็นขุย และยิ่งไปกว่านั้นอาจทำให้เกิดการกระตุ้นให้ต่อมไขมันนั้นเร่งสร้างภาวะน้ำมันให้ออกมามากมายยิ่งขึ้น ดังนั้นจึงขอแนะนำให้ล้างหน้าเพียงวันละ 2 ครั้ง คือตอนเช้ากับตอนเย็นก็พอ และใช้โทนเนอร์เป็นตัวช่วยเสริม เพราะในโทนเนอร์นั้นจะเข้าไปช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้ล้ำลึกกว่าน้ำเปล่าหรือโฟมล้างหน้าที่ใช้กันทั่วไปได้ยิ่งขึ้น และนอกจากนี้ยังอาจช่วยให้เพิ่มกระบวนการสร้างความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าของเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

7 วิธี ดูแล ผิวผู้ชาย เพิ่มเสน่ห์ ให้หล่อใส ทำตามได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก

2. ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดที่ร้อนจนเกินไป

ในสภาวะของแสงแดดที่มีรังสีอัลตราไวโอเลต หรือที่เรียกว่า รังสี UV นอกจากแสงแดดที่อาจจะมาทำร้ายชั้นผิวของเรามากกว่าที่หลายคนได้คาดคิด เพราะว่าในแสงแดดนั้นไม่ได้ทำให้ผิวหน้าและผิวกายเกิดริ้วรอย ฝ้า กระ หรือดูมีความหมองคล้ำแค่เพียงเท่านั้น แต่ยังอาจจะทำให้มีภาวะสุ่มเสี่ยงจนกลายเป็นโรคมะเร็งผิวหนังและเนื้องอกได้อีกด้วย จึงอยากที่จะแนะนำให้หลีกเลี่ยงการสัมผัสโดยตรงกับ แสงแดดให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ หรือหากหลีกเลี่ยงแสงแดดังกล่าวไม่ได้ก็ควรที่จะทาครีมมาทากันแดดที่มีค่า SPF สูง ๆ หรือใส่หมวกปีกกว้าง แว่นตากันแดด เพื่อป้องกันและปกปิดไม่ให้ผิวสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง

7 วิธี ดูแล ผิวผู้ชาย เพิ่มเสน่ห์ ให้หล่อใส ทำตามได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก

3. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นฟูและบำรุง ผิวผู้ชาย

เมื่อล้างหน้าขัดผิวกันไปแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะต้องมาบำรุงผิวเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีดีกันต่อ เพราะหลังจากทำความสะอาดหน้า ผิวจะขาดความชุ่มชื่นในชั่วขณะ ซึ่งจะทำให้ผิวหน้าแห้งแตกเป็นขุยและก่อเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย ดังนั้นจึงต้องรีบมีการฟื้นฟูผิวหน้าด้วยครีมบำรุงและมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อให้ผิวหน้าของเรากลับมามีความชุ่มชื่นและดูสุขภาพดีตลอด อย่างไรก็ดีอย่าลืมว่าควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ให้เข้ากับผิวหน้าเราด้วย จะได้ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองและได้ประสิทธิภาพจากการบำรุงผิวได้ดีที่สุด

4. หมั่นโกนหนวดอย่างพิถีพิถัน

คุณผู้ชายหลายคนส่วนใหญ่อาจจะยังไม่ทราบว่า การโกนหนวดแบบแรงๆ นั้นก็อาจเป็นการทำลายผิวหน้าของเราได้อีกเช่นเดียวกัน นั่นจึงทำให้การใช้ครีมโกนหนวดเป็นตัวเลือกอีกหนึ่งทางที่ดูน่าสนใจ เพราะนอกจากจะช่วยในการโกนหนวดเคราได้อย่างลื่นไหลและก่อให้เกิดไม่ระคายเคืองแล้ว เนื้อครีมบางตัวยังมีส่วนช่วยในการช่วยบำรุงผิวหน้าได้ดีอีกด้วย ซึ่งหลังจากการโกนหนวดเสร็จแล้วก็อย่าเพิ่งใจร้อนปล่อยผ่านเลยไป ควรจะหาโลชั่นมาบำรุงผิวหลังจากการโกนหนวด (After Shave) เพื่อใช้สำหรับลดอาการอักเสบและคอยบำรุงผิวหน้ามาใช้ปิดท้ายได้ด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดรอยแดงหรือสิว รับรองงานนี้หน้าใสไร้ริ้วรอยแน่ ๆ

7 วิธี ดูแล ผิวผู้ชาย เพิ่มเสน่ห์ ให้หล่อใส ทำตามได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก

5. หมั่นขัดผิวหน้าเป็นประจำ

วิธีการขัดผิวหน้า นั้นก็เพื่อจะช่วยกำจัดชั้นเซลล์ผิวเก่าที่ตายไปแล้ว ทำให้ใบหน้าได้เกิดการผลัดเซลล์ผิวใหม่ทำให้มีสุขภาพผิวที่ดีขึ้นมาแทน และทำให้มีผิวหน้าที่ดูสดชื่นและกระจ่างใสดียิ่งขึ้น โดยวิธีหลักที่คุณผู้ชายนิยมทำกัน นั้นก็คือ การใช้ฝ่ามือถูไถไปมาอยู่บนบริเวณใบหน้า หรือใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีสครับขัดผิว จะใช้วิธีไหนก็ได้ทั้งนั้น แต่แนะนำว่าอย่าขัดแรงหรือใช้บ่อยจนเกินไป เพราะนั่นอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ จนทำให้ผิวหน้าของเราเกิดการอักเสบจนเกิดเป็นสิวได้ ควรลูบไล้อย่างเบา ๆ เพียงแค่อาทิตย์ละครั้งก็พอ แค่นี้ก็ทำให้ผิวหน้ามีสุขภาพผิวที่ดีขึ้นแล้ว

6. ควรดื่มน้ำบ่อยๆ เป็นประจำ

การดื่มน้ำให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ นอกจากจะช่วยให้เซลล์และระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ทำงานได้ดีเต็มประสิทธิภาพแล้ว ยังช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง สดใสอีกด้วย ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ง่ายแต่ว่าสำคัญมาก จึงต้องพยายามดื่มน้ำอยู่บ่อย ๆ ให้เกิดการเป็นนิสัย เพราะร่างกายเราจะเกิดการสูญเสียน้ำมากยิ่งขึ้นจากการขับถ่ายและหายใจอยู่ตลอดเวลา โดยไม่จำเป็นต้องรอให้หิวน้ำก่อนแล้วค่อยมาดื่ม สำหรับคุณผู้ชายนั้นควรจะดื่มให้ได้อย่างน้อยถึง 8–13 แก้วต่อวัน

7 วิธี ดูแล ผิวผู้ชาย เพิ่มเสน่ห์ ให้หล่อใส ทำตามได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก

7. ลดการสังสรรค์และปาร์ตี้ให้น้อยลง

สิ่งที่ควรจะหลีกเลี่ยงอย่างไม่ได้เลยเวลาเราจะไปงานปาร์ตี้เพื่อไปสังสรรค์ร่วมกับกลุ่มเพื่อนๆ นั่นก็คือ เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และการพักผ่อนนอนดึก ซึ่งทั้งสองอย่างนั้นก็ล้วนแล้วแต่จะทำลายภาวะสุขภาพผิวหน้าผู้ชายด้วยกันทั้งนั้น โดยเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์นั้นจะมีพิษต่อตับ ทำให้ร่างกายเราต้องดึงน้ำและสารต่อต้านอนุมูลอิสระไปใช้ในการขับแอลกอฮอล์พร้อมฟื้นฟูเซลล์ตับ ส่งผลให้ผิวเกิดสภาวะขาดน้ำ ผิวโทรมจนเกิดเป็นริ้วรอยที่เหี่ยวย่น ส่วนการพักผ่อนไม่เพียงพอนั้นอาจจะทำให้ผิวฟื้นฟูผิวของตัวเองได้ไม่เต็มที่ เพราะผิวของเรานั้นจะมีกระบวนกาคอยรซ่อมแซมตัวเองได้ตามธรรมชาติในขณะที่เรานอนหลับ เพราะฉะนั้นแล้วก็ควรลดๆ ปาร์ตี้ลงซะบ้าง ก่อนที่ผิวหน้าจะแย่ไปมากกว่านี้

icon email