Forehead Design

        หน้าผากเราวัดจากไรผม จนถึงคิ้ว ความโหนกนูน กว้าง อิ่มเอิบ คือโหวงเฮ้งหน้าผากที่ดูสง่า ซึ่งหลายๆ คนก็ใฝ่ฝันที่อยากจะมีหน้าผากที่ดูโดดเด่น ปัญหาเกี่ยวกับหน้าผากที่หลายๆ คนเจอ ส่วนมากจะเป็นเรื่องของ ริ้วรอย ร่องลึก รอยบุ๋ม หน้าผากแคบไม่เข้ากับสัดส่วนอื่นบนใบหน้า จึงทำให้หน้าผากดูไม่โดดเด่นและไม่รับกับใบหน้าโดยรวม BSL Clinic สามารถเนรมิตให้หน้าผากของคุณให้มีอะไรมากขึ้น น่ามองมากขึ้น เราทำให้หน้าผาก มน โค้ง สวย เนียน รับกับจมูกและโครงหน้าได้อย่างลงตัว

อัตราส่วนหน้าผากที่ต้องรับเข้ากับ คิ้ว จมูก และคาง เพื่อรูปหน้าที่สวย ดูดีสมบูรณ์แบบ

หน้าผาก โค้งมน นูนสวย เงาอิ่มเอิบ ได้ง่ายๆ ไม่ต้องผ่าตัดเสริม คุณก็สามารถมีหน้าผากที่โดดเด่นไม่แพ้ใคร

        ปัญหาที่สำคัญของหน้าผาก คือ หน้าผากไม่เรียบเนียน มีริ้วรอย ซึ่งในบางคนไม่ได้มีการป้องกันริ้วรอยก่อนตั้งแต่ตอนที่เป็นริ้วรอยแรกๆ ก็จะทำให้เป็นริ้วรอยถาวรได้ นั่นหมายถึง ริ้วรอยที่ไม่ได้เกิดจากการขยับ หรือไม่ได้ยักคิ้วขึ้นแค่ทำหน้าเฉยๆ ก็เกิดเป็นริ้วรอยขึ้นได้ ส่วนมากปัญหานี้แก้ได้ง่ายมากค่ะ แพทย์ BSL Clinic เราเริ่มรักษาจากการปรับที่ปัญหาริ้วรอย ตรงผิวหนังส่วนบน หรือชั้นกล้ามเนื้อก่อน แล้วค่อยมาปรับที่ส่วนไขมัน เพียงแค่เทคนิคการแก้ปัญหาริ้วรอยนี้ ก็ช่วยปรับรูปทรงรวมถึงผิวหน้าผาก ให้ดูเงาใสขึ้น นูนโค้งมน และเนียนขึ้นได้ เห็นผลลัพธ์การรักษาภายใน 1 สัปดาห์ ด้วยเทคนิคการรักษาแรกนี้ประมาณ 70 % คุณก็สามารถได้หน้าผากที่เงา มนโค้ง อิ่มเอิบดูมีพลังมากขึ้นแล้วค่ะ

เติมรอยบุ๋ม ให้หน้าผากเต็มสมส่วน

       หน้าผากที่บุ๋ม หรือ ยุบตัวลงไปนั้น สาเหตุอาจเกิดจาก ไขมันที่หายไป หรือว่า ลักษณะโครงสร้างกระดูกที่ไม่ได้โค้งมน เราจึงต้องแก้ไขจากสาเหตุ โดยการใช้หลักการ Restoration ด้วยเทคนิคของ BSL Clinic เติมเต็มลงไปถึงชั้นใต้เยื่อหุ้มกระดูก ซึ่งเป็นเทคนิคที่สามารถทำให้หน้าผากดูมน เนียน และไม่เกิดร่องหรือหลุมในระยะยาว การเติม HA ลงไปลึกถึงชั้นใต้เยื่อหุ้มกระดูกนี้ มีจุดเด่นก็คือ

เวลาสัมผัสหรือกดจะไม่เกิดรอยบุ๋มหรือการยับตัวของสารเติมเต็ม
ไม่ทำให้เกิดเป็นลูกคลื่น หรือลักษณะผิวไม่เรียบ
สามารถควบคุมไม่ให้สารเติมเต็ม HA ไหลหรือเคลื่อนที่ไปยังจุดอื่น เพราะความเชี่ยวชาญบวกกับเทคนิคของแพทย์ เราแก้ปัญหารอยบุ๋มหรือผิวที่ไม่เรียบเนียนบนหน้าผากแค่เพียงการเปิด 3 จุดด้วยเข็มทู่ใต้เยื่อหุ้มกระดูกบุ๋ม ตรงจุดที่หน้าผากบุ๋ม และเกลี่ยให้เข้ารูป เรียบเนียน เข้าเสมอกับระนาบหน้าผาก ทำให้หน้าผากนั้นดูเต็มนูน เอิบอิ่ม โค้งมน และสมส่วนเข้ากับโครงหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ

เก็บรายละเอียดเพิ่มความสดใส ลบริ้วรอยหว่างคิ้วจุดเชื่อมหน้าผากกับจมูก

       หน้าผากมนโค้งสวยแล้วยังไม่พอ หว่างคิ้วเป็นจุดที่สำคัญเป็นอย่างมาก เป็นจุดที่เชื่อมระหว่าง หน้าผาก กับ จมูก ให้เข้าหากัน ดังนั้นการแก้ปัญหาริ้วรอยบริเวณระหว่างคิ้วทั้ง 2 ข้าง เป็นส่วนที่มองข้ามไม่ได้ หลายๆ คนเกิดริ้วรอยส่วนนี้ขึ้นโดยไม่รู้ตัว แม้กระทั่งทำหน้าเฉยๆ ไม่ได้มีการขยับกล้ามเนื้อบริเวณหว่างคิ้ว ริ้วรอยนั้นก็ปรากฏขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทำให้หน้าดูแล้วมีความตึงเครียด ดูดุ ดูวุ่นวายอยู่ตลอดเวลา จึงต้องมีการปรับให้ริ้วรอยระหว่างคิ้วนี้จางหายไป เพื่อทำให้หน้าดูสดใสขึ้น สีหน้าที่ดูเหมือนขมวดคิ้วอยู่ตลอดเวลานั้นหายไป รวมถึงแก้ไขปัญหาริ้วรอยตีนกาด้วย เทคนิคการ Refinement ใช้เวลาเพียง 20 นาที เนรมิตให้หน้าผากโค้งมนมีมิติได้รูปทรง รับเข้ากับทรงจมูก ปรับองค์ประกอบของหน้าส่วนบน ตั้งแต่หน้าผาก ระหว่างคิ้วทั้ง 2 ข้าง ริ้วรอยใต้ตา และริ้วรอยหางตา (รอยตีนกาทั้ง 2 ข้าง)