Cheek Lifting

สังเกตตัวเองดีๆ เวลาที่คุณ ยิ้ม พูด หรือหาว ใบหน้าของคุณเกิดเป็น เส้นข้างจมูกจนถึงริมฝีปาก = หรือที่เราเรียกว่า ร่องแก้ม และเส้นข้างมุมปากลากยาวถึงคาง = เราเรียกว่า ร่องน้ำหมาก * สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณกำลังดูแก่กว่าวัย หรือแม้แต่ปัญหาแก้มที่หย่อนคล้อย ห้อยลง ทำให้คุณเกิดความกังวลใจเมื่อเวลาที่ต้องพบเจอผู้คน อาจสร้างความไม่ประทับใจแรกพบเห็นได้เลยทีเดียว ซึ่งปัญหาริ้วรอยร่องลึก ร่องแก้ม นั้น เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อบริเวณนั้นมากเกินไป หรือ ไขมันใต้ผิวหนังเกิดการเคลื่อนที่ ไขมันขาดหายไป และแรงโน้มถ่วงโลกที่ทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อย จนเกิดเป็นร่องลึกได้ เพื่อคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวใบหน้าของคุณโดยการยกกระชับแก้ม และเติมร่องลึกให้เต็ม สามารถคืนความมั่นใจให้กับคุณเหมือนครั้งยังเป็น สาวๆ หนุ่มๆ ได้อีกครั้ง โดยวิธีการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ดังนี้

BSL Clinic ผสมผสานกันในการรักษา ขึ้นอยู่กับความมากหรือน้อยของปัญหา โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้วิเคราะห์ปัญหาและรักษา แก้ไข พร้อมทั้งให้คำแนะนำ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์สูงสุดหลังการรักษา โดยเราจะเน้นให้ผลการรักษาอยู่กับคนไข้อย่างยาวนาน มีรีวิวอย่างต่อเนื่อง การผสมผสานเทคโนโลยีการรักษาจึงเป็นเรื่องสำคัญ โดยเราจะใช้หลัก R3 = *ยก **เติม ***สร้าง เพื่อแก้ปัญหาร่องลึกให้ตรงจุด

 • R1=REPOSITION: การยกกระชับแก้มขึ้นไป ลด ร่องแก้ม ลึก
 • R2=RESTORATION: การเติมวอลลุ่มให้กับผิวหน้า
 • R3=REGENERATION: การกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่

R1= REPOSITION การยกกระชับแก้มขึ้นไป ลด ร่องแก้ม ลึก

ร่องแก้ม ยกกระชับแก้ม ข้อดีของ R1
 • 1. FACE AND CHEEK LIFTING: จุดที่สำคัญที่สุด คือ ยกทั้งหน้าขึ้นและร่องแก้มขึ้น เป็นการลิฟท์หน้าส่วนบนให้ยกกระชับขึ้น
 • 2. SLIMMER FACE: เปลี่ยนโหนกแก้มสูงเป็นโหนกแก้มมนมีมิติ จุดที่เป็นปัญหาส่วนใหญ่ของสาวๆ หนุ่มๆ ไทย คือ โหนกแก้มนูนสูง BSL Clinic สามารถปรับมิติให้โหนกแก้มดูแล้วไม่สูงไม่ใหญ่ โดยทำให้โหนกแก้มเล็กลง แบบไม่ต้องเหลากระดูก ไม่ต้องผ่าตัด เปลี่ยนมิติของโหนกแก้มนั้น หน้าจึงดูแคบลง หน้าเล็กลง โครงหน้าก็จะเรียวมากยิ่งขึ้น
 • 3. CONTOUR CHEEK BONE / CORRECT UNDER EYE HOLLOWNESS: เปลี่ยนแก้มแบนไร้มิติให้สวยพุ่งเป็นแก้มส้ม เมื่อเรามองจากด้านข้างจะเห็นแก้มที่มีลักษณะพุ่งมาด้านหน้ามากขึ้น โดยส่วนโค้งของแก้มนั้นทำให้แก้มมีมิติมากยิ่งขึ้น หน้าจึงเด็กขึ้น เราเรียกลักษณะแก้มแบบนี้ว่า OGEE CURUE
 • 4. TREAT SMILE LINES: เติมร่องแก้มที่หายไปทำให้เกิดเป็นร่องลึก ให้ผิวร่องลึกดูฟูเต็มขึ้น
 • 5. LIFT MOUTH CORNER AND LINES AROUND MOUTH: ยกมุมปากที่หย่อนลงทำให้หน้าที่ดูเหนื่อยล้า ให้สดใสมากยิ่งขึ้นแม้เวลาทำหน้าเฉยๆ หรือยิ้มก็ตาม
 • 6. CONTOUR AND MAKE MORE DEFINED JAW LINE: เติมเต็มร่องมุมปากหรือร่องน้ำหมากให้ฟูอิ่มเอิบ
 • 7. TREAT CHEEK HOLLOWNESS AND TO LOOK YOUNGER: เก็บกรอบหน้าให้ดูชัดขึ้น ที่จุดบุ๋มระหว่างคางกับแก้มที่เชื่อมกันอยู่ ยกไขมันแก้มที่ห้อยอยู่ขึ้นจึงทำให้กรอบหน้าชัดมากขึ้น
 • 8. CORRECT FACE SAGGING, CREATE MORE CONTOUR V SHAPE OF FACE: ยกแก้มเพื่อให้กรอบหน้าตึงดูเด่นขึ้น ทำให้ไขมันถูกยกขึ้นไปด้วย ผลที่ได้คือ กรอบหน้าชัด หน้าเรียวขึ้นอย่างชัดเจน

R2 = RESTORATION การเติมวอลลุ่มให้กับผิวหน้า

ฉีด ฟิลเลอร์ เติมแก้มส้ม ให้ดูมีมิติ

​​​เพราะการเติมเต็มปัญหาร่องลึกที่ดีนั้น นอกจากเราจะคำนึงถึงผลลัพธ์ที่ทำให้ร่องลึกดีขึ้นแล้ว สิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กัน คือ เรื่องของผิวและใบหน้าที่ดูมีมิติ โดยรวมของหน้ามีความสมูท ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งเราใช้ HA (ไฮยารูรอนิก แอซิด) เติมเพื่อปรับมิติของรูปหน้า เช่น การเติมวอลลุ่มนี้ในจุดที่ 3 ใน 16 จุด beautification ที่กล่าวไปข้างต้นหลักการของ R1 จุดนี้สามารถทำให้แก้มมีลักษณะเป็นรูปตัว S ลักษณะของแก้มส้ม เวลายิ้มจะทำให้แก้มดูมีมิติพุ่งออกมาด้านหน้า สามารถลดความสูงของโหนกแก้ม ทำให้เกิดเป็น OGEE CURUE ลักษณะของแก้มเด็กน้อย ที่มองกี่ที ก็จะดูเด็กอ่อนกว่าวัย

R3 = REGENERATION การกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่

ยกหน้า กระชับผิวที่บีเอสแอล

เป็นการรักษาร่องลึกจากภายในโดยตรง เพราะการเกิดปัญหาริ้วรอย ส่วนหนึ่งเกิดจากคอลลาเจนใต้ผิวเสื่อมสภาพ ความหยืดหยุ่นของผิวหนังก็เปลี่ยนไป จากที่แต่ก่อนอายุยังไม่มากใช้นิ้วกดที่ผิว ผิวก็จะเด้งกลับมาเหมือนเดิมอย่างรวดเร็ว แต่พออายุมากขึ้นใช้นิ้วกดที่ผิว ผิวก็จะบุ๋มลงไม่เด้งคืน นั่นเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าผิวคุณขาดความยืดหยุ่นและความชุ่มชื่น แก้ปัญหานี้ได้โดย การกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ ใต้ชั้นผิวหนัง ลึกถึงชั้น SMAS ชั้นที่แพทย์ศัลยกรรมใช้ผ่าตัด แต่ด้วยความพิเศษของเทคโนโลยีนี้ สามารถกระตุ้นให้เกิดคอลลาเจนขึ้นใหม่ได้ จัดเรียงคอลลาเจนเดิมที่มีอยู่แล้วให้เรียงตัวเป็นระเบียบ จึงทำให้ผิวฟู อิ่มเอิบ เต่งตึงขึ้น และผสมผสานกับเทคโนโลยี Radio Frequency – RF คลื่นความถี่วิทยุที่สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ ทำให้โครงสร้างผิวใต้ผิวหนังถูกกระตุ้นให้เกิดคอลลาเจนขึ้นใหม่ได้เช่นกัน ดังนั้น ผลการรักษาริ้วรอย ร่องลึก ด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้เกิดขึ้นใหม่นั้น ทำให้ผลการรักษาร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก และการยกกระชับแก้มออกมาได้ผลที่ดี ทำให้ผิวหนังทั้งภายในและภายนอกแข็งแรงในระยะยาว

วิธีการรักษารอยลึก ร่องแก้ม

ฉีดเติม ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก

เส้นข้างจมูกจนถึงริมฝีปาก = หรือที่เราเรียกว่า ร่องแก้ม เรารักษาโดยการเสริมโครงสร้างผิวให้ร่องแก้ม โดย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ BSL Clinic เราจะใช้สารเติมเต็ม เติมวอลลุ่มให้กับร่องลึกนั้น ซึ่งเราแบ่งปัญหารอยร่องแก้มออกเป็น 2 ระดับ คือ

 • 1. ร่องแก้ม ที่ไม่ลึก ไม่กว้างมาก ปัญหานี้ในมักเกิดขึ้นในวัยที่อายุไม่เยอะ หรือวัยหนุ่มสาว รักษาโดยการเติมวอลลุ่ม ลงไปที่ปีกจมูกทั้ง 2 ข้าง เพื่อเป็นการเสริมโครงสร้างของผิวให้ร่องแก้ม และทำให้ปีกจมูกทั้ง 2 ข้างเล็กลงโดยไม่เกิดหลุมหรือรอยแผลเป็น เพียงแค่ 2 จุดนี้สามารถยกร่องแก้มให้ฟู ดูตื้นขึ้นได้
 • 2. ร่องแก้มที่ลึกและกว้าง ลึกลงมาจนถึงมุมปาก เราใช้เทคนิค การใช้เข็มทู่ (Blunt Cannula ) ที่ไม่มี ความคมบริเวณปลายเข็ม เปิดเพียง 1 จุดต่อข้าง เป็น 2 จุด เติมวอลลุ่มให้ร่องแก้มนั้นดูฟู ตื้นเรียบเนียนขึ้น แม้จะเป็นร่องลึกแต่ด้วยเทคนิคเฉพาะของทีมแพทย์ BSL Clinic หลังการรักษาจะรู้สึกได้ถึงความเป็นธรรมชาติ หน้าไม่หลอกตาคนดู สามารถขยับใบหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ หน้าไม่แข็ง ไม่เป็นก้อน แพทย์เราจะเกลี่ยสารเติมเต็มให้เนียนไปกับผิว คนไข้จึงมั่นใจได้ว่า สวยเป็นธรรมชาติ

วิธีการรักษารอยลึก ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก

แก้ปัญหา ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก

เส้นข้างมุมปากลากยาวถึงคาง = เราเรียกว่า ร่องน้ำหมาก มักพบในคนที่มีอายุ 40- 60 ปี นอกจากปัญหาริ้วรอยลึกที่ลากยาวจากมุมปากถึงคางแล้ว ปัญหาที่มักเกิดขึ้นบริเวณนี้ด้วยคือ ถุงไขมันกระเปาะเล็กๆ และจะทำให้กรอบหน้าดูไม่ชัด หลักการรักษาเราใช้ R3 = *ยก **เติม ***สร้าง เพื่อแก้ปัญหาร่องลึกให้ตรงจุด เติมจุดแรกเพื่อการยกกระชับมุมปาก ทำให้ปากจากเดิมที่อาจจะคว่ำ ทำให้ดูเศร้า หรือว่าดูโค้งลงตกลง เปลี่ยนทำให้มุมปากดูยกขึ้น เป็นคนที่ดูสดใส สดชื่นขึ้นด้วย (Look less sad) นอกจากนั้นบริเวณไขมันที่เป็นกระเปาะ หรือดูห้อยลง เราจะเติมให้เต็มตรงที่บริเวณกรอบหน้า ให้ดูมีมิติ ไม่เกิดร่อง และไขมันจะดูกระชับ ยกขึ้น คนไข้ก็จะดู (Look less saggy ) เราเปลี่ยนและทำให้หย่อยคล้อยน้อยลง

การเติมเราก็จะใช้ การใช้เข็มทู่ (Blunt Cannula ) เติมสาร HA สารไฮยาลูรอนิค แอซิด เป็นสารที่เป็นธรรมชาติกับผิว มีอยู่ในร่างกายเราอยู่แล้ว โดยการใช้เข็มทู่เปิด 1 จุด ซึ่งเป็นจุดเดียวกับการเติมร่องแก้ม เพื่อยกกระชับไขมัน และเติมไขมันในส่วนที่ขาดหายไปจนทำให้เกิดเป็นร่องลึก ดังนั้นหลังการรักษา ผิวจึงดูฟู เรียบเนียนขึ้น คนไข้ดูเด็กขึ้น สดใสขึ้น ผิวหย่อนคล้อยน้อยลง ผลลัพธ์ที่ได้จากการเติมร่องน้ำหมาก สุดท้ายคือการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเกิดผิวใหม่ เป็นการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิวตรงบริเวณนั้นทั้งภายใต้ผิวหนังและภายนอกผิวหนังให้ดูอิ่มเอิบ เต่งตึง เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ