Chin Augmentation

เสริมคาง ให้เข้ารูป แค่ “คาง” ยาวขึ้น ก็เปลี่ยนโครงหน้าของคุณให้ดูดีขึ้นได้

       ก่อนอื่นเราต้องดูว่าลักษณะโครงหน้าเดิมของคุณ เป็นคนที่มีโครงหน้าแบบใด และอยากจะ เสริมคาง เมื่อออกมาแล้วว่าคนที่พบเจอคุณจะรู้สึกอย่างไร คางจึงเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของใบหน้า ซึ่งอัตราส่วน แต่ละส่วนของใบหน้าที่เท่ากันก็จะทำให้หน้าดูสมส่วนเป็นรูปหน้าที่สวย ดูดีสมบูรณ์ อ่านบทความในภาษาต่างประเทศ

เสริมคาง อัตราส่วนของใบหน้า

       คาง เป็นส่วนที่สำคัญของใบหน้า คางที่ดีมีลักษณะที่ได้รูปทรง ต้องรับกับ หน้าผาก จมูก และกรอบหน้า คางไม่สั้นและหุบเกินไป ดังนั้นการออกแบบคาง จึงต้องคำนึงถึงองค์ประกอบหน้าทุกส่วนให้มีความสมส่วนกันค่ะ

อัตราส่วนการ เสริมคาง ด้านข้าง

เสริมคาง สวยแบบ 3 มิติ ทั้งหน้าตรงและด้านข้าง มองมุมไหนก็ดูดี มองกี่ทีก็โดนใจ

       การสร้างคาง เสริมคาง ขึ้นมาใหม่นั้น แพทย์ BSL Clinic คลินิกมีความเข้าใจและใช้ศิลปะในการออกแบบรูปคางให้ออกมาสมส่วนเข้ากับส่วนอื่นๆ ที่สำคัญของใบหน้าด้วยเช่นกัน​​​​​​

3 ส่วนหลักๆ ขององค์ประกอบหน้า ที่ต้องรับกับทรงคาง ได้แก่ หน้าผาก, จมูก, กรอบหน้า

       เทคนิคพิเศษในการออกแบบของเราที่สามารถทำให้ “คางเชื่อมกันและรับกับปลายจมูก” คางที่เราออกแบบนั้นไม่ว่าจะมองหน้าตรงก็ดูสวย มองจากด้านข้างก็สมส่วนรับเข้ากันเป็นเส้นตรงเดียวกันจากปลายคางและปลายจมูก มองมุมไหนก็โดดเด่น

มองคางแบบ 3 มิติ

มองด้านหน้าตรง 90 องศา

       มองหน้าตรงคางควรโค้งมน คม ไม่สั้นไม่ยาวเกินไป ซึ่งลักษณะของผู้ชายและผู้หญิง ก็จะมีความแตกต่างกันขึ้นอยู่กับบุคลิกภาพของแต่ละคน BSL Clinic เราจึงต้องเข้าใจและออกแบบคางให้เข้ากับบุคลิกภาพ หรือนิสัยของท่านนั้นด้วย

ในผู้ชายที่ต้องการให้โครงหน้ามีลักษณะแข็งแรง

       Masculine looking ลุคดูแข็งแรง เข้มแข็ง คม เช่นพระเอกดาราไทย คุณติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี หากสังเกตดีๆจะพบว่า ผู้ชายลุคนี้จะมีกรอบหน้าที่คมชัดมาก มีในส่วนของมุมเหลี่ยม และลักษณะของคางตัด แต่จะต้องเป็นแนวเดียวกันไม่มีจุดบุ๋มที่คาง และกรอบหน้า

ในผู้ชายที่ต้องการให้โครงหน้ามีอ่อนหวาน

ลุคผู้ชายอ่อนหวาน อ่อนโยน ดูเข้าถึงง่าย เป็นกันเอง ลักษณะของคางกรอบหน้าที่ดูมน คางที่รับกับส่วนของหน้าที่ค่อนข้างเรียว เช่น คุณเจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข

ในผู้หญิง

       ลุคสาวๆที่หลายคนต้องการคือ เป็นผู้หญิงหวานๆ หน้าดูอ่อนหวาน น่าทะนุถนอม ดูหน้าเด็กอยู่ตลอด เราจึงออกแบบให้คางของผู้หญิงนั้น มนโค้ง และเรียวยาวลง ไม่เน้นให้เป็นคางทรงที่แข็งแรง แต่เป็นลักษณะ หน้าเรียวมน V-Shape หรือบางคนที่ไม่ต้องการลักษณะหน้าที่ V เราก็สามารถออกแบบคางให้เป็นลักษณะ U Shape ได้ และทำให้เป็นธรรมชาติที่สุด

มองด้านข้าง

       ออกแบบคางให้เหมาะสมลงตัวกันกับกรอบหน้า และรับกับจมูก หากมองจากด้านข้างแล้วทำการลากเส้นผ่าน ระหว่างปลายจมูกถึงปลายคาง คางที่ยื่นออกมาพอเหมาะและโค้งได้มุมรับกับจมูกและริมฝีปาก เป็นเส้นตรงเดียวกันที่มีความสมส่วนลงตัวกันพอดี ถึงเป็นลักษณะคางที่มองได้ข้างก็สวยสมบูรณ์แบบ

การออกแบบและ เสริมคาง แบบไม่ต้องผ่าตัด

       เราเลือกใช้ ไฮยาลูโรนิค แอสิด (Hyaluronic acid) หรือที่เราคุ้นชินได้ยินกันบ่อยๆว่า Filler ที่มีความคงตัวสูง ซึ่งเป็นสารที่อยู่ในร่างกายของเราอยู่แล้ว ไม่ทำให้เกิดการแพ้ระคายเคืองและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย นำมาเสริมมิติคางให้ดู โค้ง มน ยาว ดูดีอย่างเป็นธรรมชาติ รีวิวจากคนไข้จริง

  • จุดที่ 1 Mental crease แก้ไขร่องบุ๋มใต้ริมฝีปาก เพื่อเป็นตัวพยุงริมฝีปาก ยกมุมปาก และทำให้คางโค้งมน ดูเชิดงอนสูงขึ้น
  • จุดที่ 2 Chin Apex (จุดนี้สำคัญที่สุด) จุดที่สามารถเพิ่มความยาวให้คางได้ เป็นจุดนูนสุดของคางและเป็นจุดตรงกลางของใบหน้า โดยลากผ่านระหว่างจมูก ริมฝีปาก เพื่อปรับให้คางนั้นมีความยาวที่สมส่วนกันระหว่างด้านซ้ายและขวาดังนั้นแพทย์จึงต้องมีความแม่นยำอย่างสูง และปรับอัตราส่วนของหน้าให้เป็น 1/3 ตามหลัก Golden Ratio เพื่อให้รูปหน้าดูอ่อนกว่าวัย เราจะไม่ปรับให้คางดูยาวเกินไป (ในคนเอเชีย) โดยจะลดความยาวลง 20 % ของ 1 ใน 3 อัตราส่วนของช่วงระหว่างปลายจมูกถึงปลายคาง
  • จุดที่ 3 จุดที่ไว้คอยช่วยพยุงรูปคางให้สมส่วน
  • จุดที่ 4 เป็นจุดที่สำคัญอีกจุดหนึ่ง เปลี่ยนมิติของคาง จากคางที่ดูหักลง ให้ดูโค้งงอนขึ้น ให้ได้ตามหลักของ ESTHETIC LINE ซึ่งทำให้รับกับจมูก ปาก และคาง เป็นเส้นตรงเดียวกัน ดังนั้น ถ้าเราปรับคางไม่สมส่วน ยาวเกินไปก็จะทำให้ไม่เป็นธรรมชาติ เช่น ลักษณะคางแม่มด
  • จุดที่ 5 ใช้สำหรับผู้ชายเท่านั้น ที่ต้องการให้มีลักษณะของความเข้มแข็ง คม เหมาะกับคนไข้ต่างชาติ อเมริกา ยุโรป ที่ต้องการความเหลี่ยม มุม เพิ่มความคมของกรอบหน้า
  • จุดที่ 6 จุดแก้ร่องน้ำหมาก หรือร่องแก้มส่วนล่าง ช่วยพยุงไขมันบริเวณกระเปราะแก้มให้ดูยกกระชับขึน

รีวิวการ เสริมคาง โดยไม่ต้องผ่าตัด