ฟิลเลอร์ (Filler) เติมเต็มทุกริ้วรอยกับเทคนิคพิเศษและความเชี่ยวชาญจากทีมแพทย์

Dermal Filler

ฟิลเลอร์ ฉีดให้คนไข้ บีเอสแอล

ฟิลเลอร์ เติมเต็ม…ทุกริ้วรอย ( Filler )

เติมเต็มทุกริ้วรอย กับเทคนิคพิเศษและความเชี่ยวชาญจากทีมแพทย์ THE BANGKOK COSMETIC CENTER by BSL Clinic

ใบหน้าของคุณกำลังเต็มไปด้วยริ้วรอยร่องลึกอยู่หรือเปล่า? ฟิลเลอร์ ช่วยคุณได้ แล้วมันคืออะไรนะ มีหลายยี่ห้อให้เลือกแล้วแตกต่างกันอย่างไรบ้างนะ

ฟิลเลอร์ (Filler) คือ สารเติมเต็ม Hyaluronic Acid ซึ่งเป็นสารประกอบของคอลลาเจนที่มีอยู่แล้วในผิวหนังของคนเราอยู่แล้วค่ะ แต่เมื่อเราอายุมากขึ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนังเริ่มเกิดการเสื่อมสภาพฝ่อตัวลง ผิวหนังจึงขาดความยืดหยุ่น ทำให้ผิวที่เคยเต่งตึงดูอิ่มเอิบกลับเริ่มแห้งหยาบกร้าน ผิวหน้าที่เคยเรียบเนียนจู่ๆ รูขุมขนก็กว้างขึ้น เกิดเป็นริ้วรอยเส้นเล็กๆ หรือริ้วรอยร่องลึก ทำให้ใครหลายๆ คนเกิดความกังวลใจ หากจะบำรุงด้วยการทาครีมก็ดูเหมือนจะไม่ทันใจใช่ไหมคะ ดังนั้นการฉีดฟิลเลอร์จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมกันอย่างมาก และสามารถตอบโจทย์เพื่อแก้ปัญหาผิวเหล่านี้ได้ค่ะ

 • ใช้ฟิลเลอร์เพื่อลดและแก้ไขปัญหาริ้วรอยร่องลึก ที่เกิดขึ้นบริเวณต่างๆ ของใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น หน้าผาก ริ้วรอยร่องลึกรอบดวงตา ริ้วรอยร่องลึกมุมปาก
 • ใช้ฟิลเลอร์ ในการแก้ไขปรับแต่งรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์ได้อีกด้วย เช่น เติมริมฝีปาก ร่องแก้ม การเสริมคางโดยไม่ต้องผ่าตัด
 • นำมาใช้ในการบำรุงผิวให้กลับกระชับเปล่งปลั่ง ในบริเวณใบหน้า ลำคอ หลังมือ หรือบริเวณผิวหน้าอกก็นิยมทำกันไม่น้อย
 • ผิวหย่อนคล้อย สามารถใช้ฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติเหมือนเสาเข็ม เพื่อยกกระชับไขมันที่หย่อนคล้อยทำให้หน้าดูยกกระชับขึ้นได้อย่างง่ายดาย

เรามาดูก่อนเลยว่าฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อมาจากประเทศไหน และมีจุดเด่นอย่างไรกันบ้างค่ะ

Colorful Filler “คัลเลอร์ฟูลฟิลเลอร์” ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ เพื่อแก้ปัญหาผิว

ฟิลเลอร์ แก้ปัญหาริ้วรอย

Colorful Filler ผลิตภัณฑ์ที่จัดอยู่ในกลุ่มของ “ฟิลเลอร์” มีชื่อเล่นว่า คัลเลอร์ฟูลฟิลเลอร์ ด้วยความที่ตัวผลิตภัณฑ์มีหลากหลายสี และประกอบด้วยไฮยาลูรอนิคแอซิด(HA) ที่แตกกัน โดยผลิตภัณฑ์แต่ละตัว นำมาแก้ปัญหาผิวเฉพาะจุด ในระดับความรุนแรงของริ้วรอยที่แตกต่างกันในแต่ละชั้นผิว

คัลเลอร์ฟูล ฟิลเลอร์ คืออะไร

Colorful Filler เป็นผลิตภัณฑ์ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มของ “ฟิลเลอร์” ที่ใช้ฉีดเสริมเพื่อเติมเต็มในชั้นผิวหนังหรือใต้ผิวหนัง ที่มีส่วนประกอบของ ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid หรือ HA) ซึ่งเป็นองค์ประกอบธรรมชาติชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกาย มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำได้ดีมากถึง 1,000 เท่า มีส่วนสำคัญในการมอบความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิว ทำให้ผิวเรียบเนียนดูเต่งตึง ขณะเดียวกันความร่วงโรยจากอายุที่เพิ่มขึ้น ทำให้ HA เสื่อมถอยลง ฟิลเลอร์ของ Colorful Filler จึงถูกคิดค้นมาเพื่อทำการทดแทนหรือเสริม HA ในผิว เติมเต็มวอลุ่มสู่ใบหน้า เพิ่มความกระชับและปรับความเรียบเนียนของผิว นอกจากนี้ Colorful Filler ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นสู่ผิวและชะลอริ้วรอยที่อาจก่อตัวขึ้นในอนาคตด้วย

นวัตกรรมการผลิต

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Colorful Filler ถูกพัฒนาขึ้นโดยนวัตกรรมการผลิตชั้นสูง Dynamic Cross-Lining Technology (DCLT) ที่ได้รับการจดสิทธิบัตร ซึ่งก่อให้เกิดกระบวนการ Cohesive Polydensified Matrix (CPM) อันเป็นเทคโนโลยีที่สามารถปรับแต่งสมดุลของความยืดหยุ่น ความยึดเกาะแนบแน่นและเรียบเนียน แม้สัมผัสก็ไม่รู้สึกเป็นก้อน โดยออกแบบแต่ละผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองปัญหาผิวที่เฉพาะเจาะจงและแตกต่างกันออกไป

กระบวนการเชื่อมโยงด้วย Dynamic Cross-Lining Technology( DCLT ) ที่ได้รับการจดสิทธิบัตร

กระบวนการทำเชื่อมโยงครั้งที่ 2 ทำให้เกิด Cohesive Polydensified Matrix (CPM)

จุดเด่นของคัลเลอร์ฟูลฟิลเลอร์

Colorful Filler เป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับมาตรฐาน จาก อย. อเมริกาและเป็นที่รู้จักทั้งโลก จุดเด่นอีกข้อของ Colorful Filler คือ ไม่บวมหลังฉีดทำให้บริเวณที่เสี่ยงต่อการบวมและไม่ต้องการให้บวมสูง เช่น ใต้ตา ริมฝีปาก ไม่ต้องกังวลหลังฉีดว่าจะบวมจนดูไม่เป็นธรรมชาติ หรือเกิดเป็นถุงใต้ตา

คัลเลอร์ฟลูฟิลเลอร์ เหมาะสำหรับใคร

 • ผู้ที่มีปัญหาหน้าโทรม แห้งกร้านขาดน้ำ ดูไม่สดใส
 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยร่องลึกแบบถาวรบนผิวหน้าทุกบริเวณ
 • ผู้ที่มีปัญหาแก้มซูบตอบ หน้าผากแบน ใต้ตาลึกโบ๋
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ดูเอิบอิ่ม ได้รูปเนียนนาน

คัลเลอร์ฟลูฟิลเลอร์ สีไหนแก้ปัญหาผิวเรื่องอะไร

Colorful Filler ได้ถูกออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์แต่ละสี ให้แก้ปัญหาผิวและความรุนแรงของริ้วรอยที่แตกต่างกันในแต่ละชั้นผิว

 • Colorful Filler Hydro แก้ปัญหาผิวแห้งขาดน้ำ เป็นการเติมน้ำให้ผิวเรียกความชุ่มชื่นคืนกลับมา ผิวจึงดูอ่อนเยาว์ สดใสมีน้ำมีนวล และช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอยเล็กๆ
 • Colorful Filler Soft แก้ปัญหาริ้วรอยที่เกิดที่ผิวชั้นนอก ใช้สำหรับแก้ไขปัญหาริ้วรอยตื้นๆเช่นบริเวณรอบดวงตา และแก้ปัญหาหลุมสิวให้ตื้นเรียบเนียน
 • Colorful Filler Intense แก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึกขั้นวิกฤต ยกกระชับและพยุงกล้ามเนื้อ เติมเต็มริ้วรอยลึก เช่น รอยขมวดคิ้ว ร่องแก้ม ขากรรไกร
 • Colorful Filler Volume แก้ปัญหาใบหน้าตอบไร้วอลุ่ม ใช้ยกกระชับใบหน้า เสริมแทนกระดูกอ่อนให้ได้โครงสร้างหน้าอย่างสมส่วน เติมเต็มร่องริ้วรอยส่วนที่ขาดหายเช่นบริเวณ ร่องแก้ม คาง และจมูก
 • Colorful Filler Balance จมูกแก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึกระดับปานกลาง ใช้สำหรับริ้วรอยที่ไม่ลึกจนเกินไป ริ้วรอยรอบดวงตา เสริมริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม

USA Filler “สารอาหารช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้นและนุ่มนวล”

แก้ปัญหา ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก

ฟิลเลอร์ของ “จูวีเดิม” นั้นทำมาจาก ไฮยาลูรอนิค แอซิด(HA) ความพิเศษของตัว (HA) นี้คือ เป็นสารที่ในธรรมชาติของผิวคนเรามีอยู่ในตัวเองอยู่แล้ว ซึ่งจะช่วยคงความชุ่มชื้นและความนุ่มนวลให้กับผิว แต่เมื่อเราอายุมากขึ้นสารตัวนี้ในร่างกายก็จะเริ่มเสื่อมสภาพ ทำให้ผิวเกิดปัญหาผิวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยร่องลึก ความเหี่ยวย่น สาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูโรยราปัญหาหน้าดูมีอายุฟิลเลอร์จึงเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่สามารถย้อนเวลาให้ผิวคุณกลับมาดูสดใสได้อีกครั้ง

จูวีเดิม แบรนด์ระดับโลกที่แพทย์ผิวหนังเลือกใช้

ฟิลเลอร์ USA Filler คือแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกแบรนด์หนึ่ง ผลิตจากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นที่ยอมรับและถูกเลือกใช้เป็นอย่างมากในแพทย์ผิวหนัง ในการรักษาปัญหาริ้วรอยของผิว ซึ่งการทำงานคือ การดูดซับน้ำให้เข้ากับโมเลกุลของไฮยาลูรอนิค แอซิต ทำให้สารนี้ฟูขึ้นในบริเวณที่ฉีด เพื่อแก้ปัญหาผิวบริเวณนั้นๆ เช่น ร่องลึกต่างๆ ริ้วรอยเหี่ยวย่น หรือแม้แต่ริมฝีปากก็ยังช่วยให้ดูอวบอิ่มขึ้นได้ ซึ่งการเลือกใช้ฟิลเลอร์จูวีเดิมแต่ละรุ่นให้ตรงกับปัญหาผิวนั้น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้วิเคราะห์ถึงปัญหาผิวที่คัดสรรให้ตรงจุดกับปัญหา

จุดเด่นของสารเติมเต็มจูวีเดิม

 • ความพิเศษในโมเลกุลของ HA จูวีเดิมที่ผสมยาชาไว้อยู่แล้ว ข้อดีคือขณะทำการรักษาคนไข้จะรู้สึกสบายมากขึ้น เจ็บน้อยลงหรือแทบไม่รู้สึกเจ็บเลย และไม่ทำให้เกิดอาการบวมหลังการรักษา
 • โมเลกุลของ HA จูวีเดิมที่เป็นเนื้อเดียวกัน เข้ากับเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังบริเวณที่ฉีด ทำให้สารเติมเต็มนี้อยู่ได้นานขึ้นไม่สลายจากผิวหนังเราเร็วเกินไป และไม่จับตัวเป็นก้อน หรือผิวไม่เรียบหลังรักษา ให้ความรู้สึกเป็นเนื้อเดียวกับผิวตรงบริเวณที่ฉีด
 • จูวีเดิมมีความเข้มข้นของโมเลกุลไฮยาลูรอนิค แอซิดต่อ 1 มิลลิลิตร (ml.)ในปริมาณที่มากกว่าสารเติมเต็มแบรนด์อื่น

US Filler “เรสทิเลนผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบเพื่อฟื้นฟูผิวของคุณให้สง่างามตามธรรมชาติ”

ฉีด ฟิลเลอร์ เติมแก้มส้ม ให้ดูมีมิติ

US Filler ลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่เป็นเจลคริสตัลใส ผลิตจากไฮยาลูรอนิค แอซิด(HA) ที่ผิวของเรามีกันอยู่แล้วแต่เมื่ออายุที่มากขึ้นสารตัวนี้ในผิวก็จะเริ่มเสื่อมสภาพ ทำให้ต้องมีการคิดค้นสารตัวนี้ขึ้นมาทดแทน ด้วยเทคโนโลยี Non Stabilized Hyaluronic Acid (NASHA) ของผลิตภัณฑ์เรสทิเลน ที่มีความคงตัวและมีความปลอดภัยสูงคือไม่ได้สกัดมาจากสัตว์ ทำให้ตัว HA สามารถคงอยู่ใต้ผิวหนังได้ยาวนานขึ้น ไม่จับตัวเป็นก้อนสามารถเข้ากับเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังได้เป็นอย่างดี เหมือนเป็นการเพิ่มเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังให้มากขึ้นทดแทนส่วนที่ขาดหายไปเนื่องจากอายุที่มากขึ้นจึงทำให้เซลล์เนื้อเยื่อขาดไป ทำให้ผิวคุณกลับมาเต่งตึง เติมเต็มริ้วรอย ให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ได้อย่างเป็นธรรมชาติ

กระบวนการ Minimal Stabilization ใน ฟิลเลอร์ เรสทิเลน

กระบวนการ Minimal Stabilization ทำให้ผลิตภัณฑ์ผ่านการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างทางโมเลกุลน้อยที่สุด ( น้อยกว่า 1 %) ผลคือ สารไฮยาลูรอนิค แอซิด มีความใกล้เคียงกับที่อยู่ในร่างกายเรามากที่สุดจึงทำให้อยู่ในผิวได้ยาวนานขึ้น เรสทิเลนยังมีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำไว้รอบๆตัว เมื่ออยู่ใต้ผิว

จุดเด่นของสารเติมเต็มเรสทิเลน

 • เทคโนโลยี NASHA (Non-Animal Stabilized Hyaluronic Acid) กระบวนการผลิตที่ไม่ได้ผลิตจากสัตว์ จึงไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง
 • โครงสร้างโมเลกุลที่น้อยกว่า 1% (Minimal Stabilization) มีความใกล้เคียงกับ HA ที่อยู่ในร่างกายมากที่สุด ซึ่งผลให้เรสทิเลนสามารถอยู่ในร่างกายได้นานกว่า HA ชนิดอื่นและไม่ก่อให้เกิดการแพ้
 • ด้วยคุณสมบัติ Isovolemic Degradation ในการอุ้มน้ำไว้รอบๆตัว เมื่อเวลาผ่านไปความสามารถในการดึงน้ำเข้าโมเลกุลHA ก็ยังคงประสิทธิภาพคงเดิม ความโดดเด่นคือช่วยให้เรสทิเลนคงอยู่ใต้ผิวได้นานกว่าผลิตภัณฑ์อื่น

ผู้ที่เหมาะกับการรักษา

ด้วยคุณสมบัติในการเพิ่มความชุ่มชื้นและลดเลือนริ้วรอยต่างๆ ทั้งริ้วรอยเหี่ยวย่น รอยล่องลึก หรือ รอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว แก้ไขปัญหาเหล่านี้ตามผิวหน้าบริเวณดังต่อไปนี้

  • บริเวณทั่วใบหน้า: ช่วยลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ และทำให้ผิวดูเรียบเนียน
  • หน้าผาก: ช่วยลดริ้วรอยที่เป็นเส้น ๆ และทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น
  • รอบดวงตา: แก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตา ริ้วรอยรอบดวงตา หรือปัญหาเบ้าตาลึก
  • หลุมสิว: เติมเต็มรอยหลุมสิวให้ตื้นขึ้น เพื่อให้ผิวเรียบเนียน
  • บริเวณรอบริมฝีปาก: ลดเลือนริ้วรอยเล็กๆ เติมริมฝีปากให้อวบอิ่ม
  • คอและบริเวณเนินอก: ลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้นและทำให้ผิวหนังมีความเรียบเนียนและกระชับมากขึ้น
  • มือ: ทำให้ผิวหนังมีความชุ่มชื้นดูอวบอิ่มมีน้ำมีนวล ลดเลือนริ้วรอยผิวกระชับไม่หยาบกร้าน
icon email