รอบดวงตา คือปัญหาผิวที่จะทำให้ใบหน้าของคุณดูมีอายุ แก่กว่าวัย ได้ถึง 20 ปี

Eyes Wrinkle

banner-bsl-aesthetics--Eyes-Wrinkle-ปัญหาผิว-รอบดวงตา

รอบดวงตา ควรได้รับการดูแลเป็นพิเศษ

       ก็เพราะ “ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ” คุณรู้หรือไม่ว่า ปัญหาผิว รอบดวงตา นั้นสามารถทำให้คุณดูมีอายุมากขึ้น แก่กว่าวัยได้ถึง 20 ปี เพราะชั้นผิวรอบดวงตานั้นบางกว่า 40 % หากเทียบกับบริเวณอื่นของใบหน้า อีกทั้งมีความยืดหยุ่นที่น้อยกว่า และสูญเสียความชุ่มชื่นได้เร็วกว่าถึง 50 % และที่สำคัญความเครียดยังเป็นอีกสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดริ้วรอย ผิวหมองคล้ำรอบดวงตาขึ้นได้ เพื่อให้คุณดูสดใสอยู่เสมอ ผิวรอบดวงตาจึงควรได้รับการดูแลเป็นพิเศษ

รอยคล้ำใต้ตา ขอบตาดำ

รอยคล้ำใต้ตา-ขอบตาดำ--Eyes-Wrinkle-ปัญหาผิว-รอบดวงตา

       การสะสมของเม็ดสีเมลานินในผิวหนังชั้นหนังกำพร้ามากปกติ ที่เกิดจากพันธุกรรม หรือการถูขยี้ตาบ่อยๆ ทำให้ผิวหนังอักเสบ และความเครียด  พักผ่อนที่ไม่เพียงพอก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดรอยคล้ำ ขอบตาดำได้เช่นกัน

เลเซอร์-รอยคล้ำใต้ตา-ขอบตาดำ--Eyes-Wrinkle-ปัญหาผิว-รอบดวงตา

วิธีการรักษา

       วิธีการรักษา ด้วย Laser treatment เป็นการรักษาที่ได้ผลรวดเร็วและผลลัพธ์การรักษาดีที่สุด เทคโนโลยี เลเซอร์รักษาเฉพาะเม็ดสี Q-switched laser ลงไปทำงานกำจัดเม็ดสีดำให้แตกตัวออกเป็นเม็ดเล็กๆและร่างกายจะกำจัดเม็ดสีนั้นออกไปเองตามกลไกธรรมชาต

       เส้นเลือดดำขยายตัวมากผิดปกติ การไหลเวียนของเลือดไม่ดี เกิดการคั่งค้างและรั่วซึมของเลือดรอบดวงตาเนื่องจากเส้นเลือดฝอยเปราะบางลง สาเหตุนี้พบได้บ่อยในประวัติคนที่เป็นโรคภูมิแพ้

       วิธีการรักษา ด้วย Laser treatment เลเซอร์ในกลุ่ม Vascular laser : long pulsed Nd-YAG laser ที่ออกแบบมาเพื่อ รักษาความผิดปกติของเส้นเลือดโดยเฉพาะ โดยที่ไม่ทำให้เกิดการทำลายเนื้อเยื่อหรือผิวบริเวณที่ทำการรักษา สามารถกำจัดเส้นเลือดที่ก่อให้เกิดรอยคล้ำใต้ตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

รอบดวงตา กับริ้วรอยที่มากขึ้น

รอบดวงตา-กับริ้วรอยที่มากขึ้น--Eyes-Wrinkle-ปัญหาผิว-รอบดวงตา

       อายุที่มากขึ้นกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ทำให้ คอลลาเจน และ อิลาสติน ถูกทำลาย สูญเสียความยืดหยุ่นและความกระชับ ผิว รอบดวงตา มีความบอบบางมากกว่าบริเวณอื่นๆ หลายเท่า ทำให้เกิดเป็นริ้วรอยได้เร็วกว่า อีกทั้งการเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อเวลาแสดงอารมณ์สีหน้า เช่น ยิ้ม หัวเราะ หรือร้องไห้ การขยี้ตาแรงๆ เช็ดถูเครื่องสำอางบริเวณผิวรอบดวงตา แรงๆ ล้วนแล้วแต่ก่อให้เกิดปัญหาริ้วรอยรอบดวงตาเหมือนกัน

วิธีการรักษา-รอบดวงตา-กับริ้วรอยที่มากขึ้น--Eyes-Wrinkle-ปัญหาผิว-รอบดวงตา

วิธีการรักษา

       ต้องมาดูก่อนว่า สาเหตุของการเกิดริ้วรอยนั้นเกิดขึ้นที่ชั้นผิวใดกันแน่ เพื่อการรักษาริ้วรอยที่มีประสิทธิภาพ ได้ผลการรักษาที่ดี ริ้วรอยและรอยย่นตื้นๆ เริ่มก่อตัวขึ้นเป็นลำดับแรกๆ ริ้วรอยเหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นแต่เพียงเวลาเราแสดงสีหน้าเท่านั้น แต่สามารถมองเห็นได้ตลอดเวลาแม้เราจะทำหน้าเฉยๆ เพราะความหนาแน่นและความยืดหยุ่นผิวลดลงจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยเหล่านี้ และบริเวณรอบๆ ดวงตาเป็นที่สังเกตเห็นได้ง่ายที่สุด

  • วิธีการรักษา รอยย่นตื้นๆนี้ เราใช้ Fraxel® Dual Laser เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดในการรักษารอยย่นตื้น โดยใช้ความร้อนจากแสงเลเซอร์ลงไปกระตุ้นให้เซลล์สร้างใยคอลลาเจนขึ้นใหม่ วิธีนี้เหมาะกับกับการลดรอยย่น ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้นพร้อมทั้งปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอเท่ากัน
  • วิธีการรักษา ที่สุดของคลื่น (RF) ช่วยทำให้ผิวรอบดวงตากระชับขึ้น ลบเลือนริ้วรอย ความถี่ของคลื่นลงไปทำงานสู่ใต้ชั้นผิวหนังเกิดเป็นความร้อน คนไข้จะรู้สึกอุ่นๆสบายขณะรักษา ซึ่งทั้ง 3 เทคโนโลยีนี้ล้วนมีผลในการช่วยยกกระชับผิวให้ตึงขึ้นได้ เพราะความร้อนจะกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้เกิดขึ้นใหม่และยังช่วยจัดเรียงคอลลาเจนเดิมที่มี ริ้วรอยจึงหายไปได้ผิวที่เรียบเนียนเส้นริ้วรอย ที่เราเห็นได้จากการแสดงสีหน้าอารมณ์ เช่น เวลายิ้มกว้างๆ หรือเวลาร้องไห้ ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนี้ทำงานหนักกว่าส่วนอื่นๆ เกิดจากการหดตัวของกล้ามเนื้อ จึงเป็นที่มาของ เส้นตีนกา ริ้วรอยรอบดวงตา
  • วิธีการรักษา ริ้วรอยที่เกิดจากชั้นกล้ามเนื้อนี้ เรารักษาด้วยโปรตีนบริสุทธิ์คลายกล้ามเนื้อ เพื่อคลายกล้ามเนื้อที่หดตัวอยู่ให้คลายออก ทำให้ผิวตึงขึ้นและเส้นริ้วรอยนั้นเรียบเนียนขึ้นจากเดิม สามารถแสดงสีหน้าได้ตามปกติ ยิ้มได้เป็นธรรมชาติ หน้าไม่แข็ง ให้ความรู้สึกอ่อนกว่าวัย 

ปัญหาผิว รอบดวงตา ถุงใต้ตา ร่องใต้ตา

ปัญหาผิว-รอบดวงตา-ถุงใต้ตา-ร่องใต้ตา---Eyes-Wrinkle-ปัญหาผิว-รอบดวงตา

       ปัญหาถุงใต้ตานั้นเกิดจากการสะสมของน้ำและไขมันรอบดวงตา พออายุมากขึ้น คอลลาเจนและอิลาสตินเริ่มเสื่อมจึงทำให้ผิวหนังชั้นบนหย่อนยานเป็นถุงใต้ตา ส่วนปัญหาร่องใต้ตาเกิดจากการยุบตัวของกระดูกเบ้าตาหรือกระดูกที่ขาดหายไป รวมทั้งการยุบตัวของชั้นเนื้อเยื่อทั้งชั้นไขมันและกล้ามเนื้อ การยืดออกของเส้นเอ็นที่ยึดผิวหนังไว้กับกระดูกจึงทำให้เกิดเป็นร่องเส้นโค้งใต้ตา ปัญหานี้ถือเป็นเรื่องสำคัญเพราะจะทำให้ใบหน้าโดยรวมดูมีอายุมากขึ้น

Ulthera-แก้ปัญหาผิวหนังรอบดวงตา--Eyes-Wrinkle-ปัญหาผิว-รอบดวงตา

วิธีการรักษา

Ulthera แก้ปัญหาผิวหนังรอบดวงตา ที่หย่อนยานจากการเสื่อมสภาพของคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิวหนัง

       Micro-Focused Ultrasound เทคโนโลยีอัลตร้าซาวด์ที่ช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิวหนัง รอบดวงตา เหมือนเป็นการยกกระชับให้ถุงใต้ตาที่หย่อนคล้อย และยังช่วยให้ร่องลึกใต้ตาดูตื้นขึ้นด้วย กระตุ้นให้เกิดคอลลาเจนใหม่ขึ้นมาทดแทนของเดิมที่เสื่อมสภาพ เป็นการชะลอการร่วงโรยตามธรรมชาติของผิวรอบดวงตา

คลื่น RF ช่วยขจัดน้ำหรือไขมันที่คั่งค้างใต้ดวงตา

       Forma & Titen FX คลื่น RF ที่เน้นการใช้ความร้อนส่งผ่านไปยังผิวหนังใต้ตา คนไข้จะรู้สึกอุ่นๆ โดยที่ความร้อนนั้นจะกระตุ้นให้เกิดคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ และยังช่วยจัดเรียงคอลลาเจนเดิมที่มีอยู่แล้วให้เรียงตัวกันอย่างเป็นระเบียบมากขึ้น อีกทั้ง Forma & Titen จะช่วยจัดการของเสียที่สะสมอยู่ใต้ตา เช่นน้ำหรือไขมัน ที่คั่งค้างอยู่ใต้ตาให้ออกไป ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ปัญหาถุงใต้ตาจึงค่อยๆดีขึ้น เป็นผิวที่เรียบเนียน

สารเติมเต็ม ช่วยแก้ปัญหาร่องใต้ตา ให้ฟูเรียบเนียน

       ปัญหาร่องใต้ตา หรือ ร่องน้ำตาลึก ที่เกิดจากกระดูกเบ้าตาที่ขาดหายไปตามอายุที่เปลี่ยนแปลงนั้น เรารักษาโดยการ ฉีดสารเติมเต็ม (HA) แทนที่กระดูกที่ขาดหายไป ดังนั้นสิ่งที่แพทย์ต้องพิถีพิถันมากที่สุด คือการเลือกสารเติมเต็มที่มีคุณสมบัติเหมือนกระดูกเบ้าตาเพื่อไปเสริมทดแทนบริเวณที่กระดูกนั้นหายไป ดังนั้นปัญหาร่องลึกใต้ผิวจึงฟูขึ้นเปลี่ยนเป็นผิวที่เรียบเนียน

ดูแลปัญหาผิวรอบดวงตา--Eyes-Wrinkle-ปัญหาผิว-รอบดวงตา

      สิ่งที่ The Bangkok Cosmetic Clinic By BSL Clinic ใส่ใจเป็นพิเศษในการดูแลปัญหาผิวรอบดวงตา เพราะปัญหาผิวบริเวณนี้ เป็นปัญหาที่ละเอียดอ่อน และคนไข้บางคนประสบหลายปัญหารวมกัน ดังนั้นการดูแลรักษาของเรา ทีมแพทย์มีความเชี่ยวชาญในการวิเคราะห์ถึงสาเหตุของการเกิดปัญหา และเลือกใช้วิธีการรักษาที่ตรงจุด จึงอาจต้องมีการผสมผสานในการรักษาเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดกับคนไข้ เพื่อดวงตาที่สดใสสามารถย้อนวัยให้กับภาพรวมของใบหน้าคุณได้ค่ะ รีวิวจากคนไข้จริง

       ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนค่ะ ว่าเทคโนโลยีความงามในปัจจุบันมีทั้งแบบที่ใช้ พลังงานคลื่นแสง หรือ พลังงานเลเซอร์ และแบบที่ใช้ พลังงานคลื่น RF หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า RF (Radiofrequency Energy) ซึ่งแบบที่ใช้พลังงานคลื่น RFนี้ ก็มีแตกต่างกันออกไปหลากหลายรูปแบบ หลายชนิด ทั้งแบบสองขั้วและขั้วเดี่ยว แต่ชนิดที่เป็นลิขสิทธิ์ของ “เทอร์มาจ” นี้ จะเป็นแบบขั้วเดี่ยว ข้อดีของการส่งพลังงานผ่านหัวเครื่องมือแบบขั้วเดี่ยวก็คือ ทำให้แพทย์สามารถส่งพลังงานจำนวนมากเป็นกลุ่มก้อนมวลความร้อนใหญ่ๆ ลงไปได้ลึกถึงระดับชั้นหนังแท้ซึ่งเป็นที่อยู่ของเนื้อเยื่อคอลลาเจน เนื้อเยื่อคอลลาเจนในชั้นหนังแท้จะดูดซับความร้อนนี้เอาไว้ ซึ่งเจ้าความร้อนนี้จะไปทำให้เนื้อเยื่อคอลลาเจนหดกระชับขึ้น และช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ปัญหาผิวรอบดวงตาภาษาต่างประเทศ คลิก!

icon email