ลดริ้วรอย บนใบหน้า เห็นผลจริง รอยย่นหน้าผาก ตีนกา หว่างคิ้ว

ลดริ้วรอย บนใบหน้า เห็นผลจริง รอยย่นหน้าผาก ตีนกา หว่างคิ้ว

wrinkles-reduction-ลดริ้วรอยบนใบหน้า

ลดริ้วรอย บนใบหน้า เมื่ออายุย่างเข้าเลข 3 ส่องกระจกแต่ละทีแอบตกใจ !! เมื่อตีนกา รอยย่นต่างๆ มาเยือนผิว เราเรียกว่า “ริ้วรอย” ปัญหาส่วนใหญ่ที่หลายๆคนกังวล ซึ่ง บางรายไม่ต้องรอถึงอายุเลข 3 ริ้วรอยก็มาหาเราได้ตั้งแต่เลข 2 แล้วค่ะ ซึ่งเป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์เราอยู่แล้ว และมีหลายสาเหตุด้วยกันที่ทำให้เกิดริ้วรอย เมื่อพูดถึงริ้วรอยนี้ก็คงจะนึกถึง ความเหี่ยว ความย่นของผิวหนังที่ทำให้เราดูแก่ ดูชรา ไม่สดใสเหมือนวัยแรกรุ่น แต่ขอกระซิบบอกก่อนเลยว่า มีวิธีลบเลือนริ้วรอย ให้คุณกลับมาดูเด็กลง สดใสดูมีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง

ริ้วรอย แต่ละประเภท

STATIC-LINE-ทำหน้าเฉยๆ-ไม่ขยับก็มีริ้วรอย

STATIC LINE

ทำหน้าเฉยๆ ไม่ขยับก็มีริ้วรอย = ริ้วรอยถาวร ริ้วรอยที่เกิดจากการไม่ขยับ แต่เราเห็นริ้วรอยนั้น

_DYNAMIC-LINE-ขยับนิด-ยิ้มหน่อย-ก็เกิดริ้วรอย

DYNAMIC LINE

ขยับนิด ยิ้มหน่อย ก็เกิดริ้วรอย = ริ้วรอยที่เกิดจากการขยับกล้ามเนื้อ เช่นเวลายิ้มแล้วเห็นเป็นริ้วรอยขึ้น

ดังนั้นการป้องกันที่ดีที่สุด คือ การรักษาริ้วรอยตั้งแต่ที่ยังเป็นริ้วรอย Dynamic line ที่เกิดจากการขยับกล้ามเนื้อ ไม่ให้ความรุนแรงกลายเป็น Static line ริ้วรอยถาวร ที่ยากต่อการรักษา

ควรเริ่มรักษาริ้วรอยได้ตั้งแต่เมื่อไหร่

ไม่ต้องให้อายุถึง เลข 3 เลข 4 คุณก็สามารถดูแลผิวของคุณ ไม่ให้เกิดริ้วรอยถาวรในอนาคตได้ เพียงแค่คุณสังเกตตัวเองว่า เวลายิ้มผิวของคุณเป็นอย่างไรบ้าง ถ้าเริ่มมีริ้วรอยตีนกาเวลายิ้ม หรือเวลายักคิ้วขึ้นแล้วมีริ้วรอยที่หน้าผาก คุณก็สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่ BSL Clinic ได้เลย เพราะหากปล่อยริ้วรอยไว้นานจะกลายเป็นริ้วรอยถาวรที่เป็นสาเหตุทำให้หน้าคุณดูแก่กว่าวัย และยากต่อการรักษาได้นะคะ

เริ่มรักษาริ้วรอยได้ตั้งแต่เมื่อไหร่

ริ้วรอยที่น่ากังวล

ริ้วรอยที่น่ากังวล

หากแบ่งเป็นสัดส่วนของใบหน้า เราแยกริ้วรอยได้จาก

 1. ส่วนบนของใบหน้า เช่น ริ้วรอยหน้าผาก ริ้วรอยขมวดคิ้ว ริ้วรอยตีนกา ริ้วรอยถุงใต้ตา ริ้วรอยบริเวณจมูก ส่วนมากเป็นริ้วรอยจากการขยับ
 2. ส่วนล่างของใบหน้า เช่น เวลายิ้มจะเห็นเป็นริ้วรอยที่ร่องแก้ม คลิก >> วิธีการรักษาริ้วรอยร่องแก้ม ยิ้มแล้วรู้สึกไม่สดใส หรือยิ้มแล้วเห็นเหงือก Gummy smile เราก็แก้ปัญหานี้ได้ คลิก >> วิธีทำให้ริมฝีปากคมชัด อมชมพู เซ็กซี่

วิธีการ ลดริ้วรอย

วิเคราะห์ริ้วรอยให้ออกว่าเป็นริ้วรอยแบบไหน ( ถาวรหรือว่าจากการขยับกล้ามเนื้อ) เพื่อให้เหมาะกับปัญหาริ้วรอยๆ นั้น และเกิดผลการรักษาที่ดีที่สุด

ริ้วรอยจากการขยับกล้ามเนื้อ DYNAMIC LINES

ลดริ้วรอย บนใบหน้า รักษาง่ายใช้เวลาเพียง 20 นาที โดยใช้สารโปรตีนบริสุทธิ์คลายกล้ามเนื้อฉีดลงไปบริเวณที่เป็นริ้วรอย จุดที่สำคัญที่สุดของการรักษาก็คือ แพทย์เรามีความเข้าใจถึงวิธีการฉีดและจุดที่เป็นริ้วรอย ฉีดอย่างไรให้ออกมาแล้วดูเป็นธรรมชาติ หน้าไม่แข็ง ขยับได้

ลดริ้วรอย-ด้วยโปรตีนคลายกล้ามเนื้อ

เทคนิคในการ ลดริ้วรอย DYNAMIC LINES

 • ต้องรู้ตำแหน่งการฉีดให้ได้ผลที่ดีที่สุด
 • รู้ตำแหน่งที่ฉีดไม่พอ ยังต้องรู้ชั้นของจุดที่ฉีด เพื่อผลการรักษาที่ดี เป็นธรรมชาติ (บางจุดเราไม่จำเป็นต้องฉีดที่ชั้นกล้ามเนื้อ เราอาจจะฉีดที่ชั้นไขมัน เพื่อให้กล้ามเนื้อบางส่วนยังสามารถขยับได้
 • เลือกผลิตภัณฑ์สารโปรตีนบริสุทธิ์ที่เหมาะสม
 • รู้ปริมาณที่เหมาะสมกับตำแหน่ง และกล้ามเนื้อของคนไข้ในแต่ละคน
 • เทคนิคในการฉีด ว่า ฉีดแบบกระจาย หรือ ฉีดแบบจุดเดียว ข้อดีคือ ทำให้ผิวเนียนมากขึ้น

ริ้วรอยถาวร แบบไม่ขยับ STATIC LINE

มีวิธีการรักษาหลายวิธี ผสมผสานเพื่อให้การรักษาริ้วรอยถาวรนี้ จางหายไปและได้ผิวใหม่ที่เรียบเนียน

ใช้เลเซอร์-ลดริ้วรอย-ตื้นๆ

ใช้เลเซอร์ ลดริ้วรอย ตื้นๆ

1. Regeneration โดยการใช้พลังงานเลเซอร์ลงไปทำงานที่ใต้ชั้นผิว เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ไม่ทำลายผิวด้านบน การรักษานี้เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีปัญหาริ้วรอยตื้นๆ Finp’e Line ริ้วรอยแรกเริ่ม ผสมผสานกับ การฟื้นฟูบำรุงผิวจาก growth factors ที่อยู่ในเลือดของเราที่ผ่านกระบวนการแยกแล้ว ด้วยความพิเศษในการช่วยส่งเสริมให้การรักษาริ้วรอยถาวรด้วยเลเซอร์ดียิ่งขึ้น growth factors นี้จะช่วยฟื้นฟูผิวในส่วนที่สึกหรอ กระตุ้นชั้นผิวหนังที่เชื่อมโยงระหว่างผิว วิธีฟื้นฟูผิวด้วย growth factors จะทาที่ผิวหลังทำเลเซอร์เสร็จทันที และจะไปคอยกระตุ้นเซลล์ที่อยู่ในผิวของเราอยู่แล้ว ให้มารวมตัวกันเพื่อซ่อมแซมผิวหนังที่เกิดริ้วรอย ผลที่ได้จึงทำให้ผิวหนังเนียนขึ้น แข็งแรงขึ้น

สารเติมเต็มทำให้ผิวฟู-หมดปัญหาริ้วรอยร่องลึกต่างๆ

สารเติมเต็มทำให้ผิวฟู เรียบเนียนขึ้น หมดปัญหาริ้วรอยร่องลึกต่างๆ

2.Restoration ริ้วรอยถาวรที่เกิดจากไขมันบางส่วนหายไป ทำให้เกิดเป็นริ้วรอยลึก เช่นที่บริเวณร่องแก้ม, ร่องลึกใต้ตา ร่องน้ำตา, มุมปาก เราเติมเต็มไขมันที่ขาดหายไป สาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยลึกนั้นด้วยสารเติมเต็ม หรือที่เรียกว่าฟิลเลอร์ ซึ่งเป็นสารที่เลียนแบบโปรตีนธรรมชาติในร่างกายที่ชื่อว่า “ไฮยาลูรอนิค แอซิต” ที่อยู่ในร่างกายเราอยู่แล้ว มีความปลอดภัยสูง มีการรับรองจาก อย. เติมเข้าไปที่บริเวณผิวหนังที่มีริ้วรอยร่องลึก ทำให้ผิวฟูเต็ม เรียบเนียนขึ้น ซึ่งการเติมฟิลเลอร์นั้น แพทย์ BSL Clinic มีความเชี่ยวชาญในการวิเคราะห์ปัญหาริ้วรอยของคนไข้แต่ละคน และคัดสรรเลือกใช้สารเติมเต็มฟิลเลอร์นี้ให้เข้ากันเพื่อผลลัพธ์ในการแก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึกให้ดีขึ้นเป็นที่พึงพอใจของคนไข้

PicoWay-Resolve-ลดริ้วรอย-wrinkles-reduction

PicoWay Resolve ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า ริ้วรอยตื้นขึ้นจริง ผิวเรียบเนียน

PicoWay Resolve Fusion 532 nm และ PicoWay Resolve 1064 / 532 หัวช่วงคลื่นสุดพิเศษ พิโคเวย์ รีโซลว์ ที่พลังงานระดับ Pico-second ความเร็วที่ 1 ในล้านล้านวินาที การทำงานสุดพิเศษของ ที่ลงไปกระตุ้นให้เกิดคอลลาเจนและอีลาสตินขึ้นใหม่ ส่งผลดีต่อผิวเป็นอย่างมาก ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย ผิวที่เสื่อมสภาพจากอายุที่มากขึ้น ถูกทำลายจากแสงแดด ผิวไม่เรียบเนียน กลับช่วยคืนความสดใสและสุขภาพดีให้กับผิวได้อีกครั้ง จากงานวิจัยที่ติดตามผู้รักษาที่ 1 เดือน พบว่า 92% ริ้วรอยตื้นขึ้น จากการติดตามผล 12 สัปดาห์ หลังทำ PicoWay Laser® Resolve อย่างน้อย 1 ครั้ง

Reposition-การยกกระชับผิว-ริ้วรอยถาวร

3.Reposition การยกกระชับผิว ริ้วรอยถาวรบางชนิด เกิดจากผิวหนังที่หย่อนคล้อยทำให้เกิดเป็นริ้วรอยขึ้น วิธีการรักษานั้นเราผสมผสานกัน 2 เทคนิค

Reposition-ลบริ้วรอย-ลดริ้วรอย-ถาวรด้วยคลื่นอัลตร้าซาวด์

เทคนิคที่ 1 ของ Reposition ลบริ้วรอย ลดริ้วรอย ถาวรด้วยคลื่นอัลตร้าซาวด์

เราใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ ลงไปทำงานที่ชั้น SMAS ชั้นที่มีเหมือนร่างแหที่คอยพยุงและยกกระชับผิว ชั้นเดียวกับที่แพทย์ศัลยกรรมใช้ผ่าตัดยกผิวแต่เราไม่ต้องผ่าตัด ก็สามารถยกผิวได้ ทำให้ปัญหาริ้วรอยถาวรที่เกิดจากชั้น SMAS ค่อยๆฟื้นฟู ผลลัพธ์ที่ได้เสมือนการย้อนเวลาให้กับผิวคุณกลับไปเด็กลงได้อีกครั้ง ริ้วรอยร่องลึกต่างๆก็จะดีขึ้น ได้ผิวที่เรียบเนียน เต่งตึงแข็งแรง

Reposition-ลบริ้วรอย-ลดริ้วรอย-ถาวรด้วยคลื่นความถี่วิทยุ

เทคนิคที่ 2 ของ Reposition ลบริ้วรอย ลดริ้วรอย ถาวรด้วยคลื่นความถี่วิทยุ

ยกกระชับโดยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง โดยการทำให้ผิวฟูขึ้น เทคโนโลยี (Radio Frequency – RF) จุดเด่นของคลื่น RF มีผลในการช่วยยกกระชับผิวให้ตึงขึ้นได้ เพราะความร้อนจะกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้เกิดขึ้นใหม่และยังช่วยจัดเรียงคอลลาเจนเดิมที่มีอยู่ให้แน่นกระชับขึ้น จึงทำให้ผิวภายนอกเต่งขึ้นด้วย สามารถช่วยลดร่องริ้วรอยถาวรให้ตื้นขึ้น

เทคนิคยกกระชับผิวลบเลือนริ้วรอยด้วยคลื่น RF เพื่อผลลัพธ์ผิวที่อ่อนเยาว์

 • มีความเชี่ยวชาญในการใช้เทคโนโลยีและรู้ว่าควรทำทิศทางใด ท่าทางยกกระชับแบบไหน เพื่อให้เกิดผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพ
 • อุณหภูมิที่เหมาะสม ที่สามารถทำให้เกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้
 • เราใช้เครื่องมือที่ลงไปทำงานลึกถึงชั้นไขมันเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
 • ผู้เชี่ยวชาญในการทำสามารถรักษาอุณหภูมิที่เหมาะสม และเป็นระยะเวลาที่ยาวนานเพียงพอ จนสามารถเกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและการยกกระชับผิวได้

ด้วยเทคนิคทั้งหมดนี้ สามารถทำให้ริ้วรอยที่เกิดจากผิวหย่อนคล้อย ได้ผลการรักษาที่ดีมีประสิทธิภาพและเป็นที่ประทับใจของคนไข้ จากรีวิวของคนไข้จริงที่ใช้บริการกับทางบีเอสแอล

icon email