fbpx

4D FACE – LIFT ยกกระชับโดยไม่ต้องผ่าตัด

คนไข้ story

       อายุอาจจะไม่ใช้เพียงแค่ตัวเลขอีกต่อไป เพราะมันหมายถึงอายุของผิวก็เพิ่มขึ้นด้วย กาลเวลาผ่านไป ผิวพรรณก็ย่อมคล้อยไปตามแรงโน้มถ่วงของโลกเช่นกัน ไม่ว่าจะเกิดจากสาเหตุใด สิ่งที่ทุกคนไม่อยากเจอ คือ สภาพผิวที่หมองคล้ำ มีริ้วรอย เมื่อต้องออกไปพบปะผู้คน และคนที่ประสบกับปัญหาเหล่านี้ไม่ได้มีเฉพาะผู้หญิงเท่านั้น แต่รวมไปถึงผู้ชายก็สามารถพบกับปัญหาแบบนี้ได้เหมือนกัน โดยเฉพาะคนที่ชอบมีกิจกรรมเอาท์ดอร์ อย่าง คุณพีระ นุยา ทำให้เจอกับปัญหาผิวหน้าทั้งฝ้า และ กระ มากันแบบจัดเต็ม

หมายเหตุ : “ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล”

“ผมเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายกลางแจ้งเป็นประจำ มีทั้งเล่นเทนนิส และตีกอล์ฟแล้วส่วนใหญ่เวลาที่ออกไปเล่นก็เป็นช่วงเวลาที่มีแสงแดดจัด ก่อนออกไปกลางแดดก็จะทายา ทาครีมกันแดด แต่ด้วยผมเป็นคนที่มีเหงื่อออกเยอะ พวกครีมกันแดดก็เลยละลายแล้วก็ลดประสิทธิภาพในการกันแดดได้น้อยลงไม่ค่อยช่วยได้มาก ทำให้ผิวหน้าส่วนใหญ่ก็สัมผัสกับแสงแดดโดยตรง ผิวหน้าก็เลยมี ทั้งฝ้า ทั้งกระ ขึ้นทุกอย่างเลย..”

DSC_1329- 12

หมายเหตุ : “ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล”

       ” มีความรู้สึกไม่โอเคกับหน้า เลยเริ่มหาข้อมูล ก็มาเจอมา BSL Clinic เสริช์หาจากอินเทอร์เนต ดูรีวิว แล้วเห็นคนอื่นๆ พูดถึงที่นี่ ก็เลยมีความมั่นใจว่าที่นี่น่าจะตอบโจทย์ปัญหาผิวหน้าของผมได้ Clinic เข้ามาแบบยังไม่ค่อยมีข้อมูลเลยว่าที่นี่ทำอะไรบ้าง คุณหมอแนะนำให้ทำการรักษาแบบค๊อกเทล ต้องทำหลายๆ อย่างผสมพร้อมกัน จะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าการทำอย่างใดอย่างหนึ่ง “

bolo-bash-golf-feature-1

หมายเหตุ : “ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล”

       ” หลังจากรักษาแล้ว ก็ยังออกรอบเล่นกอลฟ์ ตามปกติ แต่ก็เพิ่มการดูแลตัวเองให้ดีขึ้น ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่แทบจะไม่ได้สนใจเลย ปัญหาก็แทบจะไม่เกิดขึ้นอีก  ความพึงพอใจ ให้เต็ม 10 เลยครับ เพราะโปรแกรม ที่คุณหมอจัดให้เป็การแก้ไขปัญหาที่โดยตรง เหมาะสมกับผมมากที่สุด ค่อนข้างประทับใจ “

หมายเหตุ : “ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล”

       การรักษา ที่เหมาะกับปัญหาแบบนี้ คือ การทำ 4D FACE – LIFT ยกกระชับโดยไม่ต้องผ่าตัด มีขั้นตอนการทำ 4 มิติด้วยกันคือ มิติที่ 1 Ulthera / มิติที่ 2 Thermage / มิติที่ 3 Dermo – Lift  / มิติที่ 4  Filler เหมาะสำหรับ คนที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย มีริ้วรอยเหี่ยวย่น รวมไปถึงคนที่ต้องการมีใบหน้าที่เรียบเนียน เพราะเป็นการปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น รูขุมขนเล็กลง ทำให้ผิวหน้าดูกระชับขึ้น เป็นการเพิ่มความอ่อนเยาว์ให้กลับคืนมาอีกครั้งหนึ่ง

หมายเหตุ : “ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล”

       การทำ Ulthera คือ การยกกระชับหน้า ด้วยคลื่นเสียงที่มีความถี่สูง ลงลึกถึงชั้น SMAS เป็นเทคโนโลยีการรักษาด้วยเครื่อง Ulthera โดยใช้คลื่นเสียงที่มีความถี่สูง มีความเฉพาะเจาะจงและความแม่นยำสูงมาก และส่งคลื่นเสียงลงไปทำงานได้ลึกถึงใต้ชั้นผิวหนังชั้น SMAS ( Focus Ultrasound ) ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในวงการแพทย์ผิวหนัง เพื่อใช้ในการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้ตึงขึ้นและไม่ทำให้เกิดบาดแผล หลังทำการรักษาคนไข้บางคนอาจมีผิวแดงขึ้นเล็กน้อย แต่ก็จะหายไปเองภายในไม่เกินหนึ่งชั่วโมง หลังการทำสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติโดยไม่ต้องพักฟื้นผิว

หมายเหตุ : “ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล”

       เทคโนโลยีการปล่อยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจงไปยังผิวหนัง แล้วเปลี่ยนเป็นความร้อนจุดเล็กๆ ลงลึกสู่ใต้ชั้นผิวหนัง มุ่งเป้าหมายรอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน ( SMAS ) เมื่อปล่อยคลื่นอัลตร้าซาวด์ลงสู่เนื้อเยื่อใต้ผิว จะรู้สึกอุ่น ๆ ที่ใต้ผิวหนัง ซึ่งเทคโนโลยีอื่นๆ ในปัจจุบันยังไม่สามารถทำได้ยกเว้นการทำศัลยกรรม ขบวนการรักษาทั้งหมดนี้จะไปกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้ผิวค่อยๆตึง เรียบเนียนขึ้น ดูเป็นธรรมชาติ
 ช่วยในเรื่องริ้วรอย และเพิ่มการยกกระชับของใบหน้า โดยไม่ก่อให้เกิดผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียง จึงทำให้มีความปลอดภัยสูง และได้ผลเป็นที่น่าพอใจ

หมายเหตุ : “ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล”

“โปรแกรมการรักษาที่คุณหมอจัดให้ คิดว่าเหมาะสมกับปัญหาของผมมากที่สุด เป็นการรักษาแบบค๊อกเทล คือ ต้องทำการรักษาหลายๆ อย่างผสมพร้อมกัน จะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าการทำอย่างใดอย่างหนึ่ง มีทั้งทำ Fraxel Laser ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ฉีด-ทา นวัตกรรมฟื้นฟูเซลล์ผิวอย่างล้ำลึก ช่วยในการบำรุงผิว และ Light Therapy ช่วยฟื้นฟูทำให้ผิวแข็งแรง แล้วคนรอบข้างก็รู้สึกประทับใจกับผิวหน้าใหม่ของผม หลังจากรักษาแล้ว ก็ยังออกรอบเล่นกอลฟ์ ตามปกติ แต่ก็เพิ่มการดูแลตัวเองให้ดีขึ้น ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่แทบจะไม่ได้สนใจเลย ปัญหาก็แทบจะไม่เกิดขึ้นอีก หลังจากรักษาแล้ว ก็ยังออกรอบเล่นกอลฟ์ ตามปกติ แต่ก็เพิ่มการดูแลตัวเองให้ดีขึ้น ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่แทบจะไม่ได้สนใจเลย ปัญหาก็แทบจะไม่เกิดขึ้นอีก”
คุณพีระ นุยา
คนไข้จาก บีเอสแอลคลินิก

หมายเหตุ : “ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล”

       การจะใช้เครื่องมือชนิดนี้ให้ได้ผลดีขึ้นอยู่กับ 2 อย่าง หนึ่งคือ เวกเตอร์ที่จะทำการดึงหน้าให้กระชับ และสองคือ จำนวนคลื่นที่เรารักษาถ้าเราใช้คลื่นน้อยการรักษาจะไม่ดีเท่าที่ควรทำให้เห็นผลน้อยกว่ามาก ดั้งนั้นการรักษาให้ได้ประสิทธิภาพ จากทางทีมแพทย์ BSL Clinic คือ เลือกดึงในเวกเตอร์ตามแนวการกระชับผิวและไม่กำหนดจำนวนคลื่นจนกว่าคนไข้จะได้รับผลการรักษาอย่างเต็มประสิทธิภาพ คนไข้จึงมั่นใจได้ว่า ผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้ ผิวกระชับเต่งตึง ดูอ่อนกว่าวัยอย่างเป็นธรรมชาติ

       การยกกระชับหน้า ดึงหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรมเหมาะสำหรับ คนที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย หนังตาตก ขอบตาล่างหย่อนยาน  ริ้วรอยเหี่ยวย่น เหนียง คอหย่อนคล้อย ผู้ที่ต้องการจะมีใบหน้าเรียวขึ้น ปรับรูปหน้าเรียว กระชับ ดูอ่อนกว่าวัย

       ข้อดีของการรักษาด้วยวิธีนี้ คือ ทำการรักษาเพียงครั้งเดียวก็จะเห็นผลอย่างชัดเจนอย่างต่อเนื่องหลังการรักษาประมาณ 3 เดือน คนไข้จะสามารถรับรู้ถึงผลการรักษาอย่างชัดเจนถึงความอ่อนเยาว์บนใบหน้าแล้วยังรู้สึกว่าผิวหน้าตึงขึ้น รูขุมขนเล็กลง ผิวยกกระชับ เรียบเนียนขึ้นทั้งบริเวณหน้า และคอ โดยไม่ต้องทำศัลยกรรม เรียกได้ว่าเป็นความหล่อแบบไม่เจ็บอย่างแท้จริง